Viện nghệ thuật Minneapolis khởi động Trung tâm Thấu cảm và Nghệ thuật thị giác với khoản hỗ trợ 750.000 đô la Mỹ

Viện nghệ thuật Minneapolis khởi động Trung tâm Thấu cảm và Nghệ thuật thị giác với khoản hỗ trợ 750.000 đô la Mỹ

Viện nghệ thuật Minneapolis – Minneapolis Institute of Art đã nhận được khoản hỗ trợ 750.000 đô la Mỹ từ Andrew W.Mellon Foundation và sẽ sử dụng số tiền này để bắt đầu cái gọi là Trung tâm Thấu cảm và Nghệ thuật thị giác – Center for Empathy and the Visual Arts, hay ngắn gọn là CEVA. Các trung tâm được gọi là trung tâm thấu cảm khác đã được các tổ chức hoạt động và nhóm các vấn đề quốc tế lập ra – trong đó có Tổ chức Nhân đạo về chưa bệnh cho Động vật (PETA), trường Y khoa của Stanford University và Trung tâm Thấu cảm các vấn đề quốc tế – đã từng làm việc với các nhóm hòa bình của Mỹ – nhưng chưa có viện bảo tàng nghệ thuật lớn nào lập ra một trung tâm như vậy trước đây. Vì vậy, CEVA là trung tâm đầu tiên như thế.

Viện nghệ thuật Minneapolis khởi động Trung tâm Thấu cảm và Nghệ thuật thị giác với khoản hỗ trợ 750.000 đô la Mỹ

Sự ra đời của CEVA sẽ bắt nguồn từ một sáng kiến kéo dài gần 5 năm để triệu tập các triết gia, nhà văn, nghệ sĩ, nhà lãnh đạo tư tưởng, và những người khác để nghiên cứu những cách mà nghệ thuật có thể giúp con người từ bi hơn. Tháng Mười vừa qua, Viện Minneapolis đã bắt đầu sáng kiến đó với một hội nghị tại Đại học California, Berkeley. Giai đoạn thứ hai của nghiên cứu, trong đó những người phụ trách bảo tàng sẽ xem xét cách để kết nối tốt hơn với khách tham quan, sẽ theo sau đó.

Kaywin Feldman, Giám đốc Nivin and Duncan MacMillan của Mia, cho biết trong một bài phát biểu: “Mỗi khách tham quan đến bảo tàng của chúng tôi sẽ có cơ hội trải nghiệm các tác phẩm nghệ thuật trong quá trình hơn 5.000 năm, từ khắp mọi ngõ ngách trên toàn cầu. Một trong những khía cạnh có ý nghĩa nhất của cuộc gặp gỡ này là nhận thức rằng nó có thể đánh thức một nhân loại chung – tức là một mối liên hệ trực tiếp giữa người xem và một người có thể đã sống trong một thời gian và địa điểm rất khác nhau. Nhờ Mellon Foundation, chúng tôi tự hào dẫn đầu cùng với các đối tác trên khắp đất nước trong việc nghiên cứu làm thế nào để thắp tia lửa và nuôi dưỡng đồng cảm thông qua nghệ thuật thị giác, để Mia và tất cả các viện bảo tàng nghệ thuật có thể đóng góp nhiều hơn vào việc xây dựng một xã hội công bằng và hài hòa.”

Arthur N. Walters

Related posts