Viện bảo tàng về game online tại Mỹ

Nhắc đến bảo tàng, người ta nghĩ ngay đến những tác phẩm hội họa danh tiếng, những bức tượng cổ hay nơi lưu giữ cả một quá khứ lịch sử hào hùng của đất nước. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ trang web casino và game trực tuyến Vwin, tại Mỹ, có một bảo tàng rất thú vị là bảo tàng về game online.

Nếu bạn là một game thủ, một fan của game online thì ắt hẳn đây sẽ là nơi khiến bạn vô cùng hào hứng. Bảo tàng này là sự ấp ủ từ bao năm bởi John Hardie, Sean Kelly và Joe Santulli. Cuối cùng, với sự đồng ý và phê chuẩn của Ban chủ tịch của Hiệp hội phát triển cộng đồng thành phố Frisco, bảo tàng đã được chuyển đến   đến trung tâm Discovery Center nằm tại thành phố Frisco, Bang Texas, nước Mỹ. Bảo tàng được mang tên National Videogame History Museum.

 Nơi đây trưng bày những hiện vật về game rất quý hiếm. Bạn sẽ vô cùng phấn khích trước những chiếc máy chơi game cổ đời đầu, những cuốn băng và thiết bị Arcade cực hiếm. Bạn sẽ được chứng kiến và chiêm ngưỡng cả một lịch sử phát triển của game, từ những ngày đầu khi game bắt đầu hình thành

Nhằm gây dựng quỹ xây dựng cơ sở vật chất cho bảo tàng, một chiến dịch được khởi động để thu hút nguồn tài trợ từ các công ty, doanh nghiệp và nhà phát triển game. Khoảng 200.000 USD đã được quyên góp. Số tiền này sẽ dùng để trang trí và bảo tồn cho bảo tàng.

Không chỉ trưng bày các hiện vật quý giá tái hiện lịch sử của chặng đường phát triển game, đây còn là nơi để tổ chức các cuộc triển lãm khoa học về phát triển ngành công nghiệp; các tác phẩm điện ảnh, âm nhạc hay hoạt hình nổi tiếng liên quan đến game để có cái nhìn tổng quát và toàn diện nhất về ngành công nghiệp này.

Arthur N. Walters

Related posts