Viện bảo tàng về các huyền thoại bóng đá thế giới (phần 2)

Là fan bóng đá, bạn không thể bỏ qua những bảo tàng về các danh thủ bóng đá của thế giới sau:

Bảo tàng Pele

Nhắc đến bảo tàng về các cầu thủ bóng đá, hẳn nhiên không thể không nhắc đến bảo tàng về Pele, cầu thủ vẫn được mọi người gọi là Vua bóng đá. Bảo tàng về ông được đặt ngay tại Brazil – quê hương của ông. Khuôn viên bảo tàng rộng đến 4000m2, lưu giữ những bảo vật gắn liền với danh hiệu mà ông đã đạt được, đặc biệt là 3 chiếc cup vàng World Cup mà ông đã giành được cùng đội bóng của mình.  

Bảo tàng Lionel Messi

Không ngạc nhiên khi chân sút người Argentina này lại có một viện bảo tàng về mình. Với một lối chơi đầy kỹ thuật, cách anh di chuyển trên sân bóng như người ngoài hành tinh, luôn khiến cho người xem phải thán phục và hét lên sung sướng. Những gì anh đóng góp cho nền bóng đá thế giới là vô cùng lớn.

Bảo tàng về Lionel Messi được đặt ngay chính nơi anh đang thi đấu. Ở đây trưng bày các áo thi đấu, vật dụng và cả các kỷ vật gắn liền với thời thơ ấu của anh. Đặc biệt nơi đây cũng trưng bày 5 Quả bóng vàng – thành tích mà anh đã đạt được trong sự nghiệp bóng đá vĩ đại của mình.

 Bảo tàng CR7

Cùng với Lionel Messi, CR7 là cái tên được người hâm mộ cả thế giới yêu thích và gọi tên mỗi lần anh ra sân. Những gì anh thể hiện trên sân bóng đều mang một sức hút khó cưỡng với lối chơi đầy kỹ thuật, sức mạnh.

Cũng như các bảo tàng về các cầu thủ khác, bảo tàng CR7 lưu giữ những kỷ vật gắn liền với sự nghiệp thi đấu vẻ vang của anh.

Arthur N. Walters

Related posts