Viện bảo tàng về các huyền thoại bóng đá thế giới (phần 1)

Bóng đá là bộ môn thể thao được cả thế giới hâm mộ, yêu thích. Mỗi sự kiện thể thao đều là những dấu mốc lịch sử quan trọng. Nhằm lưu giữ những kỷ vật của các cầu thủ nổi tiếng và những chặng đường mà họ đã đóng góp cho nền phát triển bóng đá thế giới, các viện bảo tàng của các cầu thủ bóng đá ra đời. Các viện bảo tàng này đã trở thành điểm đến yêu thích của các fan bóng đá để cùng nhìn ngắm lại kỷ vật của những ngôi sao bóng đá mà họ yêu thích.  

Bảo tàng Johan Cruyff

Johan Cruyff người thầy vĩ đại của những người rất nổi tiếng trong bóng đá như  Pep Guardiola, Luis Enrique, Ronald Koeman. Ông cũng là huyền thoại của bóng đá Hà Lan và Barcelona.

Johan Cruyff cũng được gắn liền với lối đá Tiki-taka đặc trưng của đội tuyển Barcelona. Bảo tàng của ông được đặt tại quận El Born, thành phố Barcelona như một cách để tôn vinh ông với những đóng góp của ông đối với bóng đá Tây Ban Nha.

Bảo tàng Diego Maradona

Diego Maradona là huyền thoại bóng đá Argentina. Ông đã từng tham dự tới 4 kỳ FIFA World Cup và nhận được rất nhiều danh hiệu cao quý. Đặc biệt danh hiệu Cầu thủ của thế kỉ do khán giả trên mạng bình chọn Ông cũng xếp vị trí thứ 2 trong Danh sách 100 cầu thủ hay nhất thế giới thế kỷ 20 của World Soccer.

Bảo tàng về huyền thoại bóng đá Argentina này được thành lập chủ yếu nhờ vào nhà sưu tập Alberto Perez. Nơi đây lưu giữ những chiếc áo và một vài vật dụng của ông. Bên canh đó là mô hình của những cú sút đặc trưng đã đi vào huyền thoại của ông trong suốt sự nghiệp bóng đá đầy vinh quang và đáng tự hào của mình.

Arthur N. Walters

Related posts