Trưng bày tác phẩm nghệ thuật của hoạ sỹ Phạm Lực

Trưng bày tác phẩm nghệ thuật của hoạ sỹ Phạm Lực

Triển lãm “Bút Lực” của hoạ sỹ Phạm Lực – một trong những gương mặt nổi bật của hội hoạ Việt Nam vừa được giới thiệu bởi Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) vào ngày 20/4 vừa qua.

Trưng bày tác phẩm nghệ thuật của hoạ sỹ Phạm Lực

Hoạ sĩ Phạm Lực sinh năm 1943 là người gốc Huế hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Ông là một trong những hoạ sĩ có cá tính hội hoạ rõ nét với cách tạo hình mộc mạc, phóng khoáng; cách phối màu sắc ấm áp cùng chất liệu đa dạng.

Đến với “Bút Lực”, công chúng được ngắm nhìn 60 tác phẩm đặc sắc của hoạ sĩ Phạm Lực tuyển chọn từ bộ sưu tập đồ sộ khoảng 700 bức tranh của Tiến sĩ Nguyễn Sĩ Dũng. Các tác phẩm sáng tác trong giai đoạn từ năm 1963 – 2017 với nhiều đề tài, thể loại và chất liệu khác nhau.

Nét đẹp trong tranh của hoạ sĩ Phạm Lực không chỉ nằm ở yếu tố thị giác mà còn nằm ở chính nội dung xuyên suốt, là sự song hành của những cảm xúc mơ mộng, khao khát một nền hoà bình và tự do.

Ngoài đề tài chiến tranh quen thuộc, ông còn ghi điểm trong mắt người xem bởi những tác phẩm bình dị, gần gũi với đời sống của người dân Việt Nam như phong cảnh nông thôn, nét đẹp dịu dàng của người phụ nữ hay cuộc sống sinh hoạt thường nhật.

Được chọn lọc kĩ càng nên các tác phẩm tại “Bút Lực” thể hiện bút pháp tài hoa, năng lượng sáng tạo dồi dào không ngừng nghỉ, song song với đó là dấu ấn thị giác mạnh mẽ của “Lực”, người vừa là hoạ sĩ vừa là chiến sĩ luôn sáng tác trong bất kể mọi hoàn cảnh hay thời điểm.

Triển lãm mở cửa tự do từ 10h00-20h00, thứ 3  đến chủ nhật hàng tuần đến hết ngày 20/5/2018.

Arthur N. Walters

Related posts