Triển lãm tác phẩm ảnh nghệ thuật quốc tế tại Đà Nẵng

Triển lãm tác phẩm ảnh nghệ thuật quốc tế tại Đà Nẵng

Nhân dịp lễ 30/4 và 1/5, Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng phối hợp cùng Bảo tàng Đà Nẵng đã tổ chức triển lãm giới thiệu gần 1.000 tác phẩm ảnh đến với công chúng.

Triển lãm tác phẩm ảnh nghệ thuật quốc tế tại Đà Nẵng

Các tác phẩm trưng bày gồm 4 chủ đề: Tự do; Phong cảnh, Chân dung và Cuộc sống đời thường được 4 Hội đồng giám khảo của VAPA (Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam) và FIAP (Liên đoàn nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế) tuyển chọn từ hơn 11.000 tác phẩm của gần 1.000 tác giả trong và ngoài nước được gửi về.

Trong số đó có 88 tác phẩm được trao tặng Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Bằng Danh dự của VAPA và FIAP, điển hình như Relationship của Alla Sokolova (Pháp) đạt Huy chương Vàng FIAP; Under aurora của Hongyun Guo (Trung Quốc) đạt Huy chương Bạc VAPA.

Nội dung các tác phẩm đều mang đến cho người xem một bức tranh tổng thể, đa dạng về nội dung, màu sắc, cuộc sống ở những mảnh đất mà các tác giả có cơ hội được sống và trải nghiệm.

Một số bức ảnh để lại ấn tượng sâu sắc như: Cánh buồm đỏ của Nguyễn Đăng Đệ; Mẹ tôi của Nông Thanh Toàn; Bình minh trên đàm Đá Bạc của Trương Vững, Tuyệt vời đảo Trường Sa của Nguyễn Á….Tất cả đều phản ánh một cách chân thực nhất chất lượng sáng tác của các nhà nhiếp ảnh, giới thiệu với công chúng một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ cùng kĩ thuật công nghệ hiện đại tân tiến.

Thông qua buổi triển lãm này, các tác giả còn có cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm cũng như thể hiện tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia.

Arthur N. Walters

Related posts