Triển lãm nghệ thuật “Nhớ về Bác”

Sáng ngày 30-8, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức khai mạc triển lãm mang tên “Nhớ về Bác” với 50 tác phẩm nghệ thuật ở nhiều thể loại như đồ họa, hội họa, điêu khắc, áp phích…trên các chất liệu đa dạng như sơn mài, Sơn dầu, khắc gỗ, màu nước, bột màu… Các tác phẩm này được tạo nên bởi 39 nhà họa sỹ và điêu khắc của nhiều thế hệ nhằm chào mừng 74 năm Quốc khánh và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm “Nhớ về Bác” là sự bày tỏ tình cảm, tấm lòng, tình yêu của các nghệ từ nhiều thế hệ hướng về Bác kính yêu với tất cả niềm tôn kính nhất. Thông qua triển lãm, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam mong muốn đưa những hình ảnh đời thường, dung dị của hình ảnh Bác từ những tác phẩm nghệ thuật tới tất cả mọi người đồng thời mong muốn góp phần thúc đẩy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Bác Hồ – vị chủ tịch vĩ đại của dân tộc Việt Nam, một người rất giản gị và yêu thương trẻ em nhi đồng. Trong 50 tác phẩm được trưng bày tại triển lãm có đến gấn 10 tranh vẽ hình ảnh Bác đang vui vầy bên cạnh các em thiếu nhi như hình ảnh Bác vui Trung thu cùng các em, Bác đi thăm lớp vỡ lòng, bế các em thiếu nhi hay hình ảnh Bác tự tay cho trẻ ăn cơm, …Các tác phẩm được lựa chọn từ 250 tác phẩm về Bác được lưu giữ tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam mà công chúng hiếm có cơ hội được chiêm ngưỡng.

Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng sáng tác cho rất nhiều thế hệ nghệ sĩ, từ những người thế hệ trước, cùng thời đại Bác, đã có cơ hội được gặp Bác, nói chuyện với Bác cho tới những họa sỹ thế hệ sau, với tình yêu và niềm tự hào quê hương, đất nước, họ lại tiếp tục sáng tác về Người.

Arthur N. Walters

Related posts