Triển lãm ảnh khoả thân nghệ thuật “Miền cổ tích”

Triển lãm ảnh khoả thân nghệ thuật “Miền cổ tích”

Triển lãm ảnh khoả thân nghệ thuật với chủ đề “Miền cổ tích” (fairutale land) của nhiếp ảnh gia Thái Phiên sẽ được tổ chức từ ngày 16/6-20/6 tại Hội Nhiệp ảnh TP.HCM.

Triển lãm ảnh khoả thân nghệ thuật “Miền cổ tích”

Hiện nghệ sĩ Thái Phiên đã bắt đầu gửi lời mời tới người thân, bạn bè và đồng nghiệp cùng đến chung vui với mình.

Chương trình được tổ chức với sự kết hợp của ba bên gồm: cơ quan quản lý (Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch TP.HCM), hội nghề nghiệp (Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh TP.HCM) và người sáng tạo (nhiếp ảnh gia Thái Phiên).

Triển lãm “Miền cổ tích” dựa theo cuốn sách ảnh nghệ thuật đã được phát hành trước đó của Thái Phiên với 26 tác phẩm được trích ra từ gần 100 bức ảnh nghệ thuật có trong sách.

Các bức ảnh triển lãm đều được in ra khổ lớn trên chất liệu canvas, có bức còn có chiều ngang dài tới 1,5m.

Theo chia sẻ của Thái Phiên, thời điểm Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cho biết sẽ thực hiện một buổi triển lãm ảnh khoả thân nghệ thuật là tín hiệu vui đối với các nghệ sỹ hiện nay. Bởi lẽ, đây cũng chính là thẻ xanh cho phép các cơ quan quản lý, hội ở địa phương có thể mạnh dạn trao đổi cởi mở với nghệ sỹ và hướng tới những chương trình nghệ thuật về đề tài ảnh khoả thân nghệ thuật trong tương lai.

Đối với riêng nghệ sĩ Thái Phiên, trước khi triển lãm này được thực hiện, cuốn sách ảnh Miền cổ tích đã được phát hành dưới dạng song ngữ Anh-Việt đã đành dấu chặng đường 10 năm theo đuổi với những bức ảnh nude đầy nghệ thuật.

Arthur N. Walters

Related posts