Triển lãm ảnh dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam

Ngày 30/1/2019, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, nhiếp ảnh gia Nguyễn Á đã tổ chức buổi giới thiệu sách cùng triển lãm ảnh mang tên 2018 – Dấu ấn lịch sử của bóng đá Việt Nam. 

Đây cũng là lần đầu tiên một cuộc triển lãm về những mốc son đáng nhớ của bóng đá Việt Nam trong 01 năm được tổ chức một cách đầy đủ, tự hào và đầy chân thực. 

Có thể nói cuốn sách 2018 – Dấu ấn lịch sử Bóng đá Việt Nam là cuốn nhật ký vô cùng sinh động về lịch sử bóng đá Việt Nam thông qua những hình ảnh rất chân thực của nhiếp ảnh gia Nguyễn Á. Cuốn sách dày 400 trang với gần 500 bức ảnh chứa đựng những khoảnh khắc thi đấu đáng nhớ của đội tuyển Việt Nam ở những giải đấu, trận đấu quan trọng trong năm 2018. Ngoài ra, nhiếp ảnh gia Nguyễn Á còn ghi lại những phút giây ăn mừng chiến thắng rất chân thực của các fan hâm mộ, cổ động viên.

Thông qua những bức ảnh ấy, người xem dễ dàng nhận một năm khá thành công và nhiều cảm xúc của bóng đá Việt. Mỗi bức ảnh đều chứa đựng những thời khắc lịch sử và chứa chan cảm xúc. Đó là sự vui mừng, sự sung sướng, sự hạnh phúc ngập tràn trong nụ cười, ánh mắt của từng cầu thủ và cổ động viên được ghi lại trong từng bức ảnh. 

Cuốn sách bằng ảnh là nguồn tư liệu vô cùng quý giá của bóng đá Việt để ghi lại những phút giây xuất thần của các trận đấu quan trọng như tại Asiad hay AFF Cup. Đây cũng là những trận đấu mà đội tuyển Việt Nam đã có bước chuyển biến tích cực để khẳng định mình. Dọc theo từng trang sách, ký ức về một năm đã qua của nền bóng đá Việt sẽ hiện lên rất rõ ràng và sinh động. 

Arthur N. Walters

Related posts