Tranh vẽ các cầu thủ bóng đá Việt Nam bằng ốc vít

Các cầu thủ bóng đá đã trở thành nguồn cảm hứng cho các nghệ sỹ. Họ không chỉ là những cầu thủ bình thường mà còn là đại diện cho tinh thần thể thao của cả đất nước, là niềm tự hào dân tộc khi giành vinh quang, chiếc cup cho nước nhà.

Tranh vẽ về các cầu thủ có khá nhiều. Tuy nhiên vẽ tranh bằng ốc vít thì quả thực là hiếm ai có thể làm được. Vậy mà, với tài năng, sự sáng tạo không ngừng cùng niềm đam mê nghệ thuật, anh Đinh Nguyên Bình đã có hàng loạt những tác phẩm nghệ thuật là các bức tranh, trong đó độc đáo nhất là bức chân dung của vị huấn luyện viên Park Hang Seo và chàng cầu thủ tài năng xứ Nghệ Công Phượng, được làm nên từ hàng ngàn con ốc vít.

 Anh Đinh Nguyên Bình vẫn  thường sử dụng các phế liệu như vỏ chai thủy tinh, nắp chai nhựa, đinh ốc,… để taọ thành những bức tranh về gia đình hay chân dung những nhân vật mà anh yêu mến.

Bức tranh về huấn luyện viên Park Hang-seo được anh hoàn thành để  kịp chào đón trận chung kết AFF Cup 2018. Đây cũng là trận chung kết tuyệt vời, đầy cảm xúc khi thầy trò HLV Park Hang-seo đã hạ Malaysia 1-0 ở chung kết và đưa đội tuyển Việt Nam chính thức lên ngôi vô địch, tạo một dấu ấn lịch sử mới trong bóng đá Việt Nam.

Còn cầu thủ Công Phượng là cầu thủ mà anh rất hâm mộ. Được biết,bức chân dung về huấn luyện viên Park Hang-seo và cầu thủ Công Phượng có kích thước là 60x80cm và được là từ gần 5500 con ốc vít. Anh Bình vẽ những bức tranh này như một thú vui và cách giải trí sau những ngày dài làm việc.

Arthur N. Walters

Related posts