Top bảo tàng ẩm thực độc đáo tại châu Á

Top bảo tàng ẩm thực độc đáo tại châu Á

Nếu bạn nghĩ bảo tàng là nơi trưng bày, bảo tồn hoặc vinh danh những món đồ mang tính lịch sử hay có giá trị nghệ thuật cao…thì hãy ghé thăm ngay những địa chỉ độc đáo dưới đây, đặc biệt là với ai có “tâm hồn ăn uống”.

  • Bảo tàng mì Ramen – Yokohama (Nhật Bản)

Đây chính là bảo tàng ẩm thực có tuổi thọ lớn nhất thế giới hiện nay, thế nhưng phải đến thời hiện đại hơn khi mạng xã hội bắt đầu phát triển thì nơi đây mới dần nổi tiểng hơn, trở thành một trong số những điểm nhất định phải đến nếu ghé qua Yokohama.

Nơi đây có thiết kế như một con phố với kiến trúc và không gian mô phỏng năm 1958 ở Nhật bởi đây là thời điểm mì gói đầu tiên trên thế giới được phát minh. Khu Bảo tàng có tất cả 9 khu vực khác nhau, phục vụ những loại ramen đa dạng theo vùng miền. Giá vé vào cửa tại đây là 310 yen, tương đương 65k.

  • Bảo tàng Wonderfood – Pennang (Malaysia)

Toạ lạc tại khu Lebuh Pantai, bảo tàng Wonderfood trưng bày chủ yếu những món ăn đại diện cho văn hoá vùng miền nói riêng và Malaysia nói chung.

Bảo tàng được chia ra làm 3 khu vực với khu đầu tiên là khu thông tin và trưng bày ẩm thực đường phố Malaysia, trung Quốc và Ấn Độ. Khu thứ hai là các phiên bản khổng lồ của các món ăn, đủ sức kích thích mọi giác quan của du khách. Khu còn lại tập trung giáo dục về chế độ ăn uống và sự ảnh hưởng đến thiên nhiên cũng như cơ thể con người.

  • Bảo tàng CUPNOODLES – Yokohama (Nhật Bản)

Nếu như bảo tàng Ramen chỉ dành cho mì ramen tươi truyền thống thì bảo tàng mì ramen ăn liền lại chuyên những món ăn mà bất cứ người dân nào trên thế giới cũng từng một ăn ăn thử: mì ly.

Tại đây, người ta trưng bày hàng ngàn loại mì ăn liền từ nhiều nền văn hoá khác nhau đến những hương vị khác nhau. Đặc biệt là một rạp chiếu phim chiếu về lịch sử của mì ly và câu chuyện về sự ra đời của nó.

Arthur N. Walters

Related posts