Top 3 tựa game đình đám được vinh danh trong Bảo tàng danh vọng

Giống như ngoài đời thực, những tựa game ra đời và tạo được sự ảnh hưởng nhất định đến văn hóa đại chúng cũng sẽ được vinh danh. Đó là lý do mà Bảo tàng Strong đã tạo ra Hội trường danh vọng Game (World Video Game Hall of Fame) vào năm 2015 để vinh danh những tựa game này. Đó là những trò chơi đình đám nào?

  • Pacman (1980)

Chắc hẳn đây là tựa game đã in sâu vào tâm trí của nhiều người đi cùng với sự bùng nổ của máy game thùng những năm đầu thập niên 80. Cho đến nay, để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đai, Pacman đã được cải tiến nhiều nhưng vẫn giữ nguyên bản chất ban đâu vốn có. Game được vinh danh vào năm 2015.

  • Super Mario Bros (1985)

Đây là trò chơi điện tử dưới dạng platform và là tựa game đình đám nhất mọi thời đại. Hình ảnh chú bé Mario chạy trong game đã trở hành một biểu tượng kinh điển của làng game thế giới. Không quá khi chúng ta gọi đây là game thể thao tuyệt vời nhất từ trước tới nay bởi những gì nó để lại cho nền giải trí thế giới là vô giá.

  • Grand Theft Auto 3 (2001)

Đây là một trong những tựa game esports nổi đình đám ngay từ thời điểm mới ra mắt. Riêng Grand Theft Auto III chính là phiên bản tạo nguồn cảm hứng cho những người chơi game GTA. Game thủ được cướp, bắn súng và trộm tiền ngân hàng. Theo đánh giá của nhiều người chơi, đây là trò chơi có yếu tố bạo lực chưa từng thấy trong lịch sử và nó là yếu tố quan trọng để tạo nên sức ảnh hưởng của game đối với thế giới vào thời điểm bấy giờ.

Arthur N. Walters

Related posts