Thú vị bảo tàng về mèo Tom tại Nhật Bản

Chắc hẳn bộ phim hoạt hình Tom&Jerry đã trở thành một kí ức tuyệt vời trong kí ức tuổi thơ của hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới. Và có lẽ đến tận bây giờ, trong thâm tâm của những fan hâm mộ câu chuyện đuổi bắt nổi tiếng giữa mèo và chuột này vẫn hi vọng được tìm về một thời quá khứ tươi đẹp theo cách nào đó.

Bên cạnh tính giải trí mang đến những nụ cười sảng khoái cho người xem, phim còn để lại ấn tượng sâu sắc ẩn chứa trong nhiều bài học nhân văn ý nghĩa. Đó chính là lý do mà tại Nhật Bản, một bảo tàng đã tổ chức triển lãm đặc biệt về những màn bị trả đũa của mèo Tom và nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các fan hâm mộ.

Đây chính là dự án nhằm kỷ niệm 80 năm ra đời của bộ phim hoạt hình nổi tiếng này. Để thể hiện sự ngưỡng mộ cũng như tôn trọng dành cho “Tom & Jerry” cũng như nhà sản xuất của bộ phim (Hanna-Barbera), Nhật Bản đã tổ chức buổi triển lãm về hai nhân vật đáng yêu này lần đầu tiên trên thế giới với chủ đề: “Tom and Jerry-ten Cartoon no Tensai Combi Hanna-Barbera”.

Buổi triển lãm bắt đầu từ ngày 19/4 và kéo dài đến hết ngày 6/5 tại tòa nhà Matsuya Ginza ngay tại trung tâm thủ đô Tokyo. Được biết, tại Nhật Bản thì đây chính là một “bảo tàng lưu giữ ký ức” trưng bày hơn 250 tư liệu đặc biệt và nhiều hình ảnh, sản phẩm về bộ phim. Người tham gia sẽ có cơ hội chứng kiến những pha bị troll không thương tiếc của mèo Tom trong phim thông qua các mô hình hết sức công phu và đẹp mắt.

Chú mèo Tom được mô tả theo cách cực kỳ dễ thương và hóm hỉnh. Nếu đang muốn sống lại những kí ức hồn nhiên của tuổi thơ, bạn nên dành thời gian để ghé thăm triển lãm này và cùng chụp một vài bức ảnh bên cậu bạn Tom đanh đá những cũng vô cùng đáng yêu.

Arthur N. Walters

Related posts