Thú vị bảo tàng quần vợt Wimbledon

Thú vị bảo tàng quần vợt Wimbledon

Thành phố London, Anh luôn là điểm đến ưa thích đối với những fan hâm mộ bộ môn quần vợt. Bên cạnh cơ hội theo dõi những trận đấu tennis đẳng cấp thế giới, bảo tàng Wimbledon Lawn Tennis còn là nơi dừng chân hoàn hảo với những ai muốn tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của bộ môn thể thao quý tộc này.

Thú vị bảo tàng quần vợt Wimbledon

Theo cập nhật của Fun88 mobile, với mức giá vào cửa khoảng 20 bảng Anh (tương đương 600.000 VND), Viện bảo tàng quần vợt Wimbledon mang đến cho người xem nhiều trải nghiệm vô cùng độc đáo. Nơi đây tổng hợp các tư liệu, hiện vật và thiết kế theo phong cách ánh sáng rực rỡ nhằm tạo sự tập trung cho khách tham quan đồng thời tận dụng công nghệ điện ảnh hiện đại để minh hoạ sự phát triển quần vợt của các VĐV chuyên nghiệp ngày nay.

Đó là những cây vợt gỗ đầu tiên vừa nặng, vừa dài thoạt nhìn qua tưởng như cái xẻng xúc đất được cải tiến dần nhờ sự sáng tạo công nghệ composite hoặc nano với thiết kế mẫu mã đẹp, trọng lượng nhẹ hơn tới 10 lần. Hay là bộ trang phục của các tay vợt nữ trong những thế kỷ trước với trọng lượng tối đa là 4,1kg. Khi nhìn nó, bạn thậm chí còn tưởng đó là đầm dự dạ hội, bức bí đến nỗi sau đó khoảng 40 năm, các nhà thiết kế đã quyết định bỏ bộ áo lót để giúp VĐV nữ có cảm giác thoải mái nhất trên sân đấu.

Trong Viện bảo tàng Wimbledon còn có một rạp chiếu phim đặc biệt với màn ảnh vòng cung rộng 200 độ. Trong quá khứ, nơi đây từng được sử dụng trận đấu năm 2005 giữa tay vợt Maria Sharapova và Nuria Llgaostera để dựng thành một phim khoa học về tennis dùng để công chiếu cho du khách tham quan.

Arthur N. Walters

Related posts