Thú vị bảo tàng phân tại Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản luôn có những phát minh kì lạ và thậm chí là quái dị. Chính vì vậy, khi lần đầu tiên giới thiệu và ra mắt bảo tàng phân, nhiều người lại xem đó là một điều mới lạ thay vì ngạc nhiên mà xứ sở mặt trời mọc đem đến.

Theo đó, bảo tàng Unko nằm tại Yokohama thuộc tỉnh Kanagwa khoảng 40 km (25 dặm) về phía nam Tokyo. Theo chia sẻ của giám đốc bảo tàng thì đây sẽ chỉ là nơi trưng bày những mô hình mang tính giải trí và không có thật. Mục đích của nó là mang đến một không gian trải nghiệm mới lạ cho du khách tham quan theo phong cách pop-up sặc sỡ và đáng yêu.

Theo lịch dự kiến, bảo tàng Unko sẽ mở cửa chính thức từ 8/2019. Đến đây, du khách sẽ được thử cảm giác ngồi trên những nhà vệ sinh giả màu sắc rực rỡ, thăm thú và chụp ảnh check-in cùng các biểu tượng nghệ thuật về chuyển động ruột của con người. Hoặc chơi trong hố bóng nhồi đầy mô hình phân bằng bông và các mô hình màu sắc khác. Thú vị hơn, du còn có thể được học cách nói “đi ị” bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Trong thời gian mở cửa thử nghiệm đã có khoảng 10.000 người đã đến thăm bảo tàng chỉ trong tuần đầu tiên. Chỉ trong thời gian ngắn, nơi đây đã nhanh chóng trở thành điểm hút khách du lịch mới ở đất nước mặt trời mọc. 

Mức giá vé để vào cửa bảo tàng hiện nay là  1.760 ¥ cho người lớn (khoảng 360.000 đồng) và 990 ¥ cho trẻ em (210.000 đồng). Rất phù hợp để du khách có những giây phút thảnh thơi và thư giãn tại Nhật Bản.

Trong những năm trở lại đây, các bảo tàng pop-up với sức hút truyền thông xã hội lớn đã trở thành một xu hướng lớn thu hút sự chú ý không nhỏ của giới trẻ. Đáng kể đến như bảo tàng Thực phẩm kinh dị ở Thụy Điển được mở cửa vào năm 2018 cũng đã trở thành trào lưu “sống ảo” nổi bật của du khách trên khắp thế giới.

Arthur N. Walters

Related posts