Thú vị bảo tàng Bóng đá Nhật Bản, Tokyo

Tại châu Á, Nhật Bản chính là cường quốc về bóng đá và luôn dành được sự ủng hộ của các fan trên khắp khu vực. Đó chính là lý do mà Chính phủ nước này đã thành lập ra Bảo tàng Bóng đá Nhật Bản ngay tại thành phố Tokyo để lưu giữ những hiện vật lịch sử và đáng quý trong suốt chặng đường dài gây dựng và phát triển của nền bóng đá quốc gia này.

Bảo tàng nằm bên trong tòa nhà của Hiệp hội Bóng đá Nhật Bản, trên đại lộ Football Avenue. Mặc dù so với Brazil và Ý, Nhật Bản còn thua xa về số huy chương nhưng là đại diện số 1 của châu Á, nơi đây còn nhiều điều đáng để tự hào và lưu giữ.

Ở bảo tàng này có riêng một khu để vinh danh những vận động viên xuất sắc trong thể thao với tên gọi là Đại lộ Bóng đá. Dù có thể những khuôn mặt nơi hơi xa lạ nhưng bất cứ du khách nào cũng sẽ có một niềm vui bất ngờ khi tản bộ dọc theo khu vực hành lang.

Một trải nghiệm thú vị khác không thể bỏ qua đó là theo dõi các trận đấu bóng đá 3-D hoặc xem trong hộp kín hoặc trên một màn hình gần như rạp chiếu phim. 

Tại bảo tàng trưng bày rất nhiều kỉ vật, chúng đều ghi lại lịch sử hình thành và phát triển của bóng đá Nhật Bản theo năm tháng. Đó là những quả bóng, áo sơ mi và khăn quàng cổ có chữ ký, cùng với một tủ chứa đầy những giải thưởng. Ngoài ra, bộ sưu tập nhỏ các bức ảnh được in lại từ những năm 1930 gồm một số bức ảnh thú vị về chuyến thi đấu ở Manila ở Philippines và Thế vận hội Berlin năm 1936 đều thu hút sự quan tâm của người xem.

Điều đáng tiếc nhất tại bảo tàng này đó là phần lớn thông tin đi kèm chỉ bằng tiếng Nhật, gây khó dễ cho những vị du khách nước ngoài.

Arthur N. Walters

Related posts