Tác phẩm nghệ thuật độc đáo về chiếc áo số 7 của MU

MU – câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới với những siêu cầu thủ tài năng và hàng triệu fan hâm mộ trên khắp thế giới. Khoác trên mình màu áo của MU luôn là niềm vinh hạnh và tự hào của các cầu thủ. Trong đó, chiếc áo số 7 được xem là biểu tượng vinh quang nhất MU, chiếc áo chỉ dành cho những cầu thủ huyền thoại mà không phải ai cũng có thể khoác lên.

Nhìn lại chủ nhân của chiếc áo số 7 này từ trước tới này sẽ thấy hầu như họ đều là thiên tài trên sân cỏ. Đó là tài năng xuất sắc George Best, là đội trưởng huyền thoại Bryan Robson, là chàng cầu thủ đầy tài hoa David Beckham, hay là niềm ước mơ của các chàng trai và cô gái Cristiano Ronaldo.

Những cầu thủ số 7 này đều là những cái tên tầm cỡ thế giới, là những huyền thoại được ghi danh trong lịch sử bóng đá thế giới với niềm tự hào. Họ không chỉ tạo nên sự vinh quang, rực rỡ cho đội bóng được mệnh danh là quỷ đỏ mà còn góp phần tạo nên sự phát triển của nền bóng đá toàn cầu.

Nhằm ghi lại những khoảnh khắc đẹp của các cầu thủ danh tiếng khoác trên mình chiếc áo kỳ diệu này, tờ Bleacher Report của Anh đã mô phỏng lại bằng các tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo.

George Best

Nhắc đến huyền thoại chiếc áo số 7 không thể không nhắc đến George Best. Ông chính là cầu thủ đầu tiên bắt đầu cho sự kỳ diệu và tài năng của chiếc áo số 7 này. Với những thành tích mà ông đã đạt được trong chiếc áo số 7 này, có thể nói, đây là huyền thoại vĩ đại nhất của sân cỏ Old Trafford.

Năm 1968, George Best đã đưa MU lên đỉnh cao khi đánh bại Benfica vớ tỷ số 4-1 tại Wembley. Giây phút ấn tượng khi anh ghi bàn tại trận đấu này đã được nghệ sĩ Zoran Lučić ghi lại như một khoảnh khắc vàng đáng nhớ.

Arthur N. Walters

Related posts