Son Heung-min có bảo tàng riêng tại Hàn Quốc

Son Heung-min có bảo tàng riêng tại Hàn Quốc

Sau những đóng góp lớn lao đối với nền thể thao Hàn Quốc, Son Heung-min đã trở thành nguồn cảm hứng của rất nhiều người dân tại đây. Và theo nguồn tin mới nhất từ nhà cái CMD368, dự án xây dựng khu phức hợp thể thao tại quê nhà Chuncheon của anh sẽ được đặt theo tên của tiền đạo sinh năm 1992 này.

Son Heung-min có bảo tàng riêng tại Hàn Quốc

Dự án bao gồm hai sân bóng đá, hai nhà thi đấu futsal, một bảo tàng bóng đá và một nhà thi đấu dành cho các môn thể thao khác với tổng diện tích là 71.400m2. Riêng công trình bảo tàng sẽ là nơi lưu giữ những hiện vật quý giá về nền bóng đá của Hàn Quốc từ thuở sơ khai và những kỷ vật liên quan đến Son Heung-min.

Theo đại diện của dự án cho biết, công trình này ra đời nhằm tạo sân chơi cho những tài năng trẻ đam mê thể thao tại Chuncheon, từ đó tạo nên một nền tảng vững chắc cho thể thao nước nhà. Đặc biệt, rất nhiều người kỳ vọng đây sẽ là nơi phát hiện và đào tạo ra nhiều thế hệ Son Heung-min tiếp theo cho bóng đá Hàn Quốc trong tương lai.

Ông Son Woong-jung, cựu cầu thủ ĐT Hàn Quốc và là cha của Son Heung-min cũng sẽ là một trong những huấn luyện viên trực tiếp tham gia công tác huấn luyện.

Được biết, thành công rực rỡ của tiền đạo 26 tuổi này không đến từ bất cứ lò nào mà do sự rèn giũa của chính người cha. Lí do là bởi ông Woong-jung không tin tưởng vào hệ thống đào tạo trẻ của bóng đá nước này, chính vì vậy ông đã quyết định trực tiếp dạy dỗ con trai của mình. Cho đến khi anh tròn 12 tuổi, Heung-min xuất ngoại và gia nhập đội trẻ CLB Hamburg SV của Đức.

Hiện ông vẫn đang mở một lớp dạy bóng đá tại địa phương. Cùng với sự xuất hiện của khu phức hợp thể thao, cựu tuyển thủ kỳ vọng sẽ giúp cải thiện phương pháp huấn luyện của Hàn Quốc trong tương lai.

Arthur N. Walters

Related posts