Sapa cho du khách du lịch

Nằm bám vào các đỉnh của dãy Hoàng Liên Sơn, Sapa được biết đến với những chuyến đi bộ xuyên không đầy bổ ích, cảnh quan tuyệt đẹp và những ruộng bậc thang trải dài. Khu vực này là nơi sinh sống của tám dân tộc thiểu số cùng nhau dệt nên một trong những mạng lưới văn hóa phong phú nhất ở Việt Nam. Giống như nhiều nơi xinh đẹp khác, Sapa cần du lịch giúp bảo tồn thiên nhiên và di sản. Đọc để khám phá các đề xuất hàng đầu của chúng tôi cho một nơi nghỉ ngơi bền vững ở Sapa.

Văn hóa dân tộc

Tìm hiểu về văn hóa địa phương là một cách tuyệt vời để bắt đầu thời gian của bạn ở Sapa. Nhiều dân tộc thiểu số ở vùng này vẫn mặc trang phục dân tộc của họ, sống trong những ngôi làng giản dị và tuân theo những phong tục cổ xưa. Các phiên chợ buổi sáng là nơi hoàn hảo để chứng kiến ​​nền văn hóa sôi động của các dân tộc. Dành thời gian đến Mường Hum, một phiên chợ sáng chủ nhật nhỏ nhưng quyến rũ, hoặc lái xe ba giờ đến Chợ Bắc Hà để xem người dân địa phương buôn bán tất cả các loại đồ gốm và sản phẩm đầy màu sắc. 

Văn hóa dân tộc

Bạn cũng có thể tìm hiểu các nhóm dân tộc thông qua trang phục thủ công độc đáo của họ. Mỗi bộ trang phục có thể mất hàng tháng để thực hiện. Nếu bạn muốn mua sắm các thiết kế dân tộc, hãy ghé qua cửa hàng IndigoCat để mua những chiếc túi, áo khoác và gối đích thực.

Tắm thảo dược

Bạn không thể rời Sapa mà không thử tắm thảo dược nổi tiếng ở đây. Những người phụ nữ Dao Đỏ đã hoàn thiện công thức ngâm rượu chữa bệnh, sử dụng vỏ cây và lá cây hái trong rừng. Lá được cắt nhỏ và phơi khô dưới nắng, sau đó đun trong nồi nước to để tạo ra một hỗn hợp hơi nước thơm, dùng để xoa dịu cơ bắp mệt mỏi, chống ốm đau, giúp phụ nữ phục hồi sức khỏe sau khi sinh. 

Dành vài giờ để đến thăm nhà tắm Sapa-napro ở bản Tả Phìn. Dành nửa giờ ngâm mình trong một thùng chất lỏng nóng sủi bọt, sủi bọt chỉ với giá 150.000 đồng, sau đó thưởng thức bữa trưa muộn hoặc sô cô la nóng tại quán cà phê bên cạnh, với tầm nhìn tuyệt đẹp của Sapa đồng hành cùng bạn mỗi phút.

Arthur N. Walters

Related posts