Pupazzaro – họa sỹ chuyên vẽ về những cầu thủ bóng đá.

Pupazzaro là một họa sỹ tài ba người Ý, có tên thật là Fabrizio Birimbelli. Từ khi còn bé thơ, ông đã đặc biệt yêu thích và đam mê vẽ tranh. Tuy nhiên, khi trưởng thành thì nghề nghiệp chính của ông lại là một lập trình viên máy tính. Dù vậy, đam mê với hội họa vẫn luôn bỏng cháy trong ông. Những lúc rảnh rỗi, Pupazzaro vẫn thường dành thời gian để vẽ và tạo nên những tác phẩm hội họa đầy ấn tượng

Ban đầu, ông chỉ vẽ chân dung của các cầu thủ AS Roma, là đội bóng mà ông yêu thích. Phong cách tranh vẽ của ông mang hơi hướng cổ điển. Ông thường vẽ chân dung các cầu thủ nổi tiếng trong trang phục cổ xưa. Mỗi tác phẩm, ông đều gửi gắm sự đam mê, tâm huyết, niềm cảm hứng và những ý nghĩa riêng.

Sau này, khi các tác phẩm nhận được sự ủng hộ, yêu thích từ đông đảo công chúng, và lan truyền rộng rãi thì họa sỹ người Ý này bắt đầu chú trọng và khai thác sâu hơn các nhân vật nổi tiếng trong làng bóng đá.

Vào năm 2016, Pupazzaro đã từng ra mắt bộ tranh rất ấn tượng khi khắc họa hình ảnh các cầu thủ và huấn luyện viên trong trang phục tướng quân. Nói về ý nghĩa và nguồn cảm hứng của tác phẩm, ông cho rằng, bản thân mỗi cầu thủ và các huấn luyện viên chính là người chiến binh, người anh hùng trong những trận bóng. Những gì họ cống hiến và chiến thắng chính là vinh quang mà các vị chiến binh này mang về cho đất nước.

Tranh của Pupazzaro nhận được những phản hồi rất tích cực của khán giả. Thậm chí, nhiều cầu thủ bóng đá còn mời ông về để vẽ chân dung.

Arthur N. Walters

Related posts