Những tác phẩm tượng nghệ thuật lỗi của cầu thủ bóng đá

Cristiano Ronaldo

Với những cống hiến mà các ngôi sao bóng đá đã và đang để lại cho xã hội, rất nhiều tổ chức, cá nhân trên khắp thế giới muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới họ bằng cách tạc ra nhiều bức tượng nghệ thuật mô tả chân dung của các cầu thủ. Thế nhưng, nhiều trường hợp đã khiến các chân sút của chúng ta phải bối rối và bật cười khi nhìn vào những tác phẩm “lỗi”.

Cristiano Ronaldo

  • Asamoah Gyan

Vào đầu năm nay, một nhà điêu khắc người Ghana đã thể hiện lòng yêu mến của ông dành cho Asamoah Gyan – cựu chân sút của Sunderland ngoài đời . Tuy nhiên, ngược lại với sự tự hào của tác giả, nhân vật chính và cả các khán giả đều phải thốt lên 2 từ “thảm hoạ” khi nhìn vào bức tượng ấy.

  • Cristiano Ronaldo

Thần tượng bóng đá của biết bao nhiêu người trên toàn thế giới luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo vô bờ bến của các nhà điêu khắc. Vào tháng 3/2017, chính quyền thành phố Madeira đã quyết định đổi tên sân bay xứ đảo thành Cristino Ronaldo tuy nhiên, vinh dự lớn này lại bị giảm sút nghiêm trọng khi nhà điêu khắc Emanuel Santos lại tạo ra một bức tượng của anh quá xấu xí. Buồn cười hơn là nó lại được đặt ngay tại vị trí trang trọng nhất ở sân bay.

CR7 còn có một bức tượng lỗi khác tại trung tâm quần đạo Madeira (Bồ Đào Nha) khiến khán giả không thể đoán ra được đó là ai nếu không nhìn vào dòng chữ khắc phía trước.

  • Alexis Sanchez

Hẳn ngôi sao người Chile này đã phải từng khóc thét khi thấy bức tượng của mình tại thành phố Tocopilla. Thay vì lời cảm ơn, nhiều người đánh giá hẳn Chính quyền nơi đây đang muốn “trêu đùa” ngôi sao này thì đúng hơn.

Arthur N. Walters

Related posts