Những món ăn kinh khủng nhất trên thế giới sẽ xuất hiện trong một bảo tàng

Những món ăn kinh khủng nhất trên thế giới sẽ xuất hiện trong một bảo tàng

Trên thế giới đều có một món đặc sản kinh dị riêng, đủ sức để thử thách sức chịu đựng của các ẩm thực gia. Và nếu nó vẫn chưa đủ đô với bạn, hãy ghé thăm Bảo tàng Những món ăn kinh dị đang được diễn ra tại thành phố Malmo, Thuỵ Điển. Hơn 80 món ăn được xem là đáng sợ nhất thế giới sẽ khiến bạn phải tự đặt câu hỏi, đâu là giới hạn của thế giới này?

Những món ăn kinh khủng nhất trên thế giới sẽ xuất hiện trong một bảo tàng

Theo lời giới thiệu trên trang website của bảo tàng, có thể món này ngon với người này nhưng lại là ám ảnh đối với người khác và đó là lí do để họ tổ chức cuộc triển lãm này. Có thể kể đến như sầu riêng, đậu phụ thối, trứng bắc thảo hay kopi luwak…đến từ các quốc gia ở khu vực châu Á.

Một số món ăn kinh dị khác như cá mập thối của Ireland, cá trích lên men của Thuỵ Điển, chuột lang rán của Peru hay phô mai giòi của Sardina (Italy) cũng sẽ gia nhập cuộc vui này.

Theo chia sẻ của lãnh đạo bảo tàng, mặc dù số hiện vật đã được đặt trong lọ đựng y tế chuyên dụng để ngăn mùi. Tuy nhiên, nếu du khách có nhu cầu họ vẫn sẽ có cơ hội trải nghiệm mùi, thậm chí nếm thử một số thực phẩm và thử thách sức chịu đựng của mình.

Bên cạnh đó, để đạt được hiệu quả tối đa, bảo tàng sử dụng một nửa số hiện vật bằng đồ tươi, do đó chúng cần phải được thay thế hàng ngày hoặc sau một vài ngày đề phòng nó bị ôi thiu.

Thời gian mở cửa bảo tàng là từ 29/10/2018 đến 27/1/2019 và du khách có thể hoàn toàn tự tin đến đây bởi nhân viên đã chuẩn bị sẵn sàng cho bạn một chiếc túi nôn, đề phòng trường hợp bạn không thể chịu đựng nổi và “phun” không có kiểm soát.

Arthur N. Walters

Related posts