Những khu bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng của Singapore

bảo tàng nghệ thuật

Singapore nổi tiếng với các tòa nhà có kiến trúc đẹp và độc đáo, chính vì vậy các khu bảo tàng nghệ thuật cũng không ngoại lệ và là điểm dừng chân ưa thích của nhiều du khách.

bảo tàng nghệ thuật

  1. Bảo tàng Lee Kong Chian

bảo tàng lịch sử tự nhiên đầu tiên của Singapore, nơi đây là bộ sưu tập những hóa thạch khủng long khổng lồ như: Prince, Apollonia và Twinky. Bên cạnh đó, Lee Kong Chian còn có các khu trưng bày lịch sử phát triển của các sinh vật trên trái đất bao gồm thực vật, động vật thân mềm, bò sát, động vật có vú và cá.

  1. Bảo tàng Quốc gia Singapore

Còn được biết đến với tên Bảo tàng Nghệ thuật NUS, thành lập vào năm 1997, thuộc khuôn viên khu học xá Kent Ridge. Tham quan bảo tàng sẽ giúp du khách có những trải nghiệm toàn diện về lịch sử xã hội và nghệ thuật châu Á của trường Đại học Quốc gia Singapore cùng các bộ sưu tập chiến lược, các triễn lãm và nghiên cứu nghệ thuật trên phạm vi rộng.

  1. Bảo tàng đồ chơi MINT

Là bảo tàng tư nhân theo chủ đề đầu tiên trên thế giới chuyên về đồ chơi, nơi đây thuộc quyền sở hữu của ông Chang Yang Fa – một công dân Singapore. Tham quan bảo tàng này, du khách sẽ được ngắm nghía bộ sưu tập đồ chơi hàng đầu thế giới được thu thập từ hơn 40 quốc gia khác nhau, có những món đồ đã trải qua 1 thế kỉ. Bạn cũng có thể mua sắm đồ chơi tại khu bảo tàng này.

  1. Bảo tàng Red Dot Design

Tiền thân là trụ sở chính của cục cảnh sát Singapore vào thời thuộc địa, kiến trúc của tòa nhà này vô cùng độc đáo. Sau khi chuyển đổi chức năng đã trở thành nơi làm việc của các công ty quảng cáo sáng tạo và các xưởng thiết kế, do đó Red Dot Design trưng bày tất cả các nội dung liên quan đến thiết kế và kiến trúc đương đại.

Arthur N. Walters

Related posts