Những bảo tàng dưới nước độc đáo

Thay vì tham qua bảo tàng theo các cách thông thường, việc ngắm nhìn các tác phẩm dưới nước sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn hơn.

Những bảo tàng dưới nước độc đáo

  • Công viên điêu khắc Grenada (Ấn Độ)

Đây là địa điểm rất nổi tiếng tại Ấn Độ, nơi tập hợp những bức điêu khắc đương đại của nghệ sĩ người Anh Jason deCaires Taylor nằm ở dưới đáy vùng biển Caribbean (thuộ Đại Tây Dương). Greneda cũng là công viên nghệ thuật đầu tiên trên thế giới, được mở cửa vào mùa hè năm 2006.

  • Bảo tàng dưới nước Cancun (Mexico)

Chính xác thì đây là một chương trình hoạt động phi lợi nhuận nhằm bảo vệ hệ sinh thái biển ở khu vực Cancun, Mexico. Bảo tàng có tất cả 500 bức tượng điêu khắc, phần lớn được thực hiện bởi nghệ sĩ người Anh Jason deCaires Taylor cùng 5 nghệ sĩ điêu khắc người Mexico.

  • Shipwreck Trail (Mỹ)

Đã có gần 10 con tàu bị chìm trong hơn ba thế kỷ qua đang nằm yên nghỉ trong khu vực nước cạn thuộc khu bảo tồn biển quốc gia Florida Keys. Đây cũng chính là dấu ấn lịch sử, cung cấp cho các nhà khảo cổ học manh mối về thời đại, văn hoá và lịch sử.

  • Bảo tàng dưới nước ở Cape Tarkhankut (bán đảo Crimea)

Ở sâu trong lòng nước của biển Đen vùng bán đảo Crimea có một bảo tàng dưới nước độc đáo. Sau khi Liên bang Xô Viết sụp đổ, người thợ lặn Vladimir Borumensky đã thu thập hàng ngàn bức tượng bán thân và đồ vật mang biểu tượng của chủ nghĩa cộng sản như Lenin, Stalin hay Marx và tạo nên một bảo tàng. Ở đây có hơn 50 tác phẩm điêu khắc, trưng bày cả những hình ảnh du lịch nổi tiếng thế giới như tháp Eiffel, cầu tháp London…

Arthur N. Walters

Related posts