Những bảo tàng chó độc đáo trên thế giới

Những bảo tàng chó độc đáo trên thế giới

Nếu có tình yêu mãnh liệt với những chú chó, bạn nhất định không được bỏ qua 3 bảo tàng độc nhất vô nhị dưới đây, nơi ở chỉ dành riêng cho các chú cún.

Những bảo tàng chó độc đáo trên thế giới

  • Museé et Chiens du Saint-Bernard (Thuỵ Sĩ)

Tại Thuỵ Sĩ, có một nơi dành riêng cho những chú chó giải cứu người leo núi bị thương hoặc lạc đường trên chuyến hành trình của họ. Vào khoảng thế kỷ 17, các tu sĩ sống dọc theo đèo núi Great St.Bernard ở Thuỵ Sĩ đã thuần dưỡng giống chó này và tất cả tư liệu đều lược lưu giữ cẩn thận tại Musee et Chiens du Saint-Bernard – hay còn gọi là Bảo tàng chó St.Bernard.

Thành lập vào năm 2016, nơi đây giúp du khách hiểu rõ hơn về lịch sử của chó quốc gia Thuỵ Sĩ thông qua những phần trưng bày văn học, nghệ thuật độc đáo. Đặc biệt, các bạn còn có cơ hội vuốt ve và chơi đùa với loài vật đáng yêu này.

  • Museum of Dog (Mỹ)

Tại Mỹ, chó là loại động vật được ưu tiên và quan tâm đặc biệt, vì vậy không khó hiểu khi tại đây có hẳn một bảo tàng dành riêng cho chúng. Museum of Dog đang có bộ sưu tập cá nhân gồm hơn 180 tác phẩm nghệ thuật có cảm hứng từ cún thông qua các bức tranh vẽ, tượng điêu khắc, ảnh chụp, phụ kiện…

  • Dackelmuseum (Đức)

Bảo tàng Dachshund nằm tại thành phố Passau là địa chỉ dành riêng cho giống chó Dackelmuseum độc đáo của Đức. Với hơn 4.500 hiện vật, Dackelmuseum là nơi đầu tiên sở hữu bộ sưu tập lớn nhất thế giới về giống chó có biệt danh “chó lạp xưởng”, chó “xúc xích” này. Được biết, các chuyên gia đã phải mất 25 năm để sưu tầm hiện vật và thành lập nên bảo tàng này.

Arthur N. Walters

Related posts