Mất nguồn thu từ việc bán vé tham quan bảo tàng, Messi và đồng đội đồng ý giảm lương

Virus corona đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế toàn cầu nói chung và cả nền bóng đá châu Âu nói riêng. Nhiều giải đấu lớn đã phải tạm hoãn khiến các ông lớn bị thâm hụt nặng về tài chính, bao gồm cả Barca. Ngoài việc mất nguồn thu từ quảng cáo, tài trợ,….Barca đang phải đối mặt với việc sụt giảm doanh số từ khách tham quan bảo tàng và bán đồ lưu niệm. Theo con số thống kê từ nhà cái thể thao Vwin, trong năm 2019, đội bóng của Messi đã thu được 55 triệu bảng từ việc bán vé bảo tàng, một con số không hề nhỏ.

Bảo tàng FC Barcelona vốn được ưa thích bởi thiết kế độc đáo, trưng bày nhiều đồ vật ý nghĩa và quan trọng trong suốt thời kỳ gây dựng và phát triển của đội bóng. Đặc biệt, riêng siêu sao Messi còn có riêng một góc nhỏ trong không gian rộng 70m2. Những fan hâm mộ của chân sút Argentina có thể vào tham quan, ngắm nghĩa 4 danh hiệu “Quả bóng vàng” và 2 “Chiếc giày vàng” mà anh đã đạt được trong sự nghiệp của mình.

Được biết vào giữa tháng 3 vừa qua, ban lãnh đạo CLB Barca đã tổ chức một cuộc họp online với nhiều trụ cột chính để bàn bạc về việc giảm lương của các cầu thủ. Rất may là Messi và các đồng đội đều thông cảm và chấp nhận nếu yêu cầu này được đưa ra. Trong bối cảnh đại dịch đang khiến cả thế giới chao đảo như hiện nay thì tất cả các ngôi sao đều sẵn sàng chung tay giúp đội bóng của mình vượt qua giai đoạn khó khăn. Chỉ riêng việc hoãn trận đấu với Napoli trong khuôn khổ giải Champions League, Barca đã bị lỗ 5,5 triệu đồng, chưa kể ảnh hưởng từ việc đóng cửa sân Camp Nou và nhiều nhà tài trợ đang có ý định rút khoản thanh toán của mình do phải đối mặt với các vấn đề tài chính riêng.

Arthur N. Walters

Related posts