Lưu ý khi tổ chức triển lãm nghệ thuật (phần 2)

Tổ chức buổi triển lãm nghệ thuật đòi hỏi bạn phải thật sự quan tâm, sâu sát và bỏ ra nhiều sự lưu tâm để mọi thứ có thể diễn ra thành công nhất.

Chú ý cách trưng bày của triển lãm

Là sự kiện triển lãm nghệ thuật thì cách trưng bày quan trọng hơn hết thảy. Từ khâu trang trí bên ngoài để tạo ấn tượng tốt ban đầu, thì quan trọng nhất vẫn là trưng bày các tác phẩm làm sao toát lên được những gì ban tổ chức muốn gửi gắm. Tác phẩm đắt giá và chủ đạo nhất sẽ được trình bày ở đâu vị trí như thế nào.

Cách trưng bày phải lôgich, có dụng ý và đáp ứng được tính thẩm mỹ một cách cao nhất.

Chọn các hướng dẫn viên tài năng

Người hướng dẫn viên đóng vai  trò rất quan trọng để thuyết minh, truyền tải ý nghĩa về các tác phẩm nghệ thuật cũng như thông điệp của buổi triển lãm tới người xem Vì vậy, lựa chọn được một hướng dẫn viên tài năng sẽ là yếu tố quan trọng để góp phần cho sự thành công của buổi triển lãm,

Người hướng dẫn viên phải đảm bảo được có ngoại hình tốt, giọng nói chuẩn. truyền càm, khả năng thuyết trình tốt và đặc biệt hiểu rõ về các tác phẩm để có thể giới thiệu một cách sâu sắc nhất về buổi triển lãm, lắng nghe và giải đáp được những câu hỏi của người tham dự.

Quà lưu niệm cho người tham dự

 Món quà không cần phải đắt tiền nhưng phải mang nhiều ý nghĩa và chứa đựng tình cảm chân thành từ người gửi. Với người xem, sau khi được thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật, khi ra về lại được tặng một món quà, điều này sẽ giúp để lại ấn tượng đẹp, khó quên trong lòng người xem.

Arthur N. Walters

Related posts