Làm thế nào để tìm chuyến bay giá rẻ khi du lịch tại Việt Nam?

Chi phi vé máy bay có thể là một khoản phí không hề nhỏ khi bạn du lịch tại Việt Nam. Vậy làm thế nào bạn có thể giảm bớt khoản phí này?

1. Lập kế hoạch phù hợp

Nếu bạn không có bất kỳ sự linh hoạt nào khi bạn đi du lịch, hãy bắt đầu tìm kiếm các chuyến bay từ 4 – 6 tháng trước ngày khởi hành. Để có được chuyến bay với giá tốt nhất, bạn nên đặt trước khoảng 2-4 tháng. Bạn sẽ có nhiều thời gian để theo dõi giá vé và có thể tìm được giá vé ở mức tốt nhất.

Mặt khác, nếu bạn linh hoạt về chuyến đi của mình và hầu như lúc nào cũng có thể sắp xếp cho chuyến du lịch, hãy để mắt tới những giao dịch vào phút cuối. Các hãng hàng không thường không muốn các chuyến bay có ghế trống và thường giảm giá đáng kể cho những suất cuối. Họ thường sẽ giảm giá vé khoảng từ ba tuần đến một ngày trước khi khởi hành.

2. Đặt thông báo vé máy bay

Hãy tiết kiệm thời gian cho bạn bằng cách đặt thông báo qua email cho các chuyến bay bạn quan tâm. Hầu hết các trang web của các hãng hàng không và vé máy bay tại Việt Nam đều cung cấp tính năng này, cho phép bạn đặt hành trình, ngày du lịch mong muốn và sau đó thông báo cho bạn khi có chuyến đi đó cùng mức giá.

Nếu bạn không nhất thiết phải đi du lịch vào thời điểm cố định, tốt nhất bạn nên để thông báo của bạn chung chung hơn. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt các tùy chọn tiềm năng nhất cho bạn. Bạn sẽ không phải bỏ lỡ bất kỳ đợt giảm giá bất ngờ nào để có được chuyến du lịch tiết kiệm.

Làm thế nào để có được chuyến bay giá rẻ?

3. Thêm một điểm dừng

Để thuận tiện, mọi người thường cố gắng tìm chuyến bay thẳng đến địa điểm du lịch. Nhưng vì lợi ích của ngân sách của bạn, bạn có thể xem xét việc thêm điểm dừng. Ví dụ như thay vì bay thẳng từ Hà Nội đến Đà Lạt, bạn có thể dừng chân tại Đà Nẵng và du lịch một vài ngày tại đây. Không chỉ tiết kiệm chi phí cho bạn, thêm điểm dừng có nghĩa là bạn có thêm một địa điểm du lịch tuyệt vời.

Arthur N. Walters

Related posts