Kỳ lạ Bảo tàng ký sinh trùng tại Nhật Bản

Kỳ lạ Bảo tàng ký sinh trùng tại Nhật Bản

Trong số các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản vốn được biết đến với những điều kỳ lạ, thậm chí là quái dị. Một trong số đó là Bảo tàng chuyên về khoa học ký sinh trùng, mang đến những cảm giác rùng mình cho các du khách khi đến tham quan.

Bảo tàng Meguro được thành lập vào năm 1953, với không gian hai tầng được thiết kế để giáo dục du khách về sự đa dạng của ký sinh trùng cũng như chu kỳ sống của chúng. Tại đây lưu giữ 60.000 mẫu ký sinh trùng, 50.000 loại giấy tờ và 6.000 cuốn sách có chủ đề liên quan đến ký sinh trùng.
Ở khu tầng trệt là các bản đồ, phác hoạ các vùng của đất nước và các ký sinh trùng sống trong mỗi khu vực. Bên cạnh đó là các thẫu thuỷ tinh trưng bày các giống ký sinh trùng khác nhau do lây nhiễm từ động vật.
Phía bên trên là không gian dành riêng cho ký sinh trùng lây nhiễm cho con người. Du khách có thể nhìn thấy hình ảnh những con người sống chung với ký sinh trùng, bộ phận cơ thể của họ bị biến dạng và mở rộng bởi các sinh vật đang ăn các bộ phận cơ thể sống.

Đáng chú ý nhất ở đây là sán dây kỷ lục với chiều dài lên tới 8,8m, tương đương kích thước của một chiếc xe bus tại Anh. Đây là mẫu kí sinh trùng dài nhất thế giới và khiến bất cứ ai nhìn vào cũng cảm thấy kinh hãi.
Mặc dù nằm khá xa trung tâm thành phố nhưng nơi đây luôn nhộn nhịp du khách kéo về đây một cách đầy háo hức. Bảo tàng duy nhất trên thế giới dành cho ký sinh trùng đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng cuốn hút những ai đang muốn chiêm ngưỡng điều gì đó thật sự phi thường và kỳ lạ ngay trong cuộc sống này.

Arthur N. Walters

Related posts