Khai mạc triển lãm Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020

Nhằm chào đón không khí ấm áp đầu xuân Canh Tý năm 2020 cũng như kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt nam, từ ngày 31/2 đến hết ngày 06/02 tại Trung tâm triển lãm Mỹ thuật – Nhiếp ảnh, số 29 Hàng Bài, Hà Nội đã diễn ra buổi triển lãm Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020. Triển lãm do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cùng Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp để thực hiện

Tại triển lãm, có 70 tác phẩm ở nhiều loại hình như hội họa, đồ họa, điêu khắc và nhiếp ảnh của 30 nghệ sỹ đều là các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại hai đơn vị là Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cùng Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam

 Những tác phẩm trưng bày tại triển lãm được lựa chọn từ những tác phẩm đặc sắc nhất, là đứa con tinh thần và sự đầu tư, sáng tác nghệ thuật của các cán bộ công chức viên chức trong năm 2020. Các tác phẩm đều mang phong cách riêng, khá lạ với những gam màu cũng như đường nét, bố cục rất phong cách, độc đáo, mang sự hiện đại, tạo cho người xem nhiều cảm xúc.

 Các chất liệu của các tác phẩm khá đa dạng, từ giấy dó cho đến lụa, sơn mài hay gỗ. Tất cả đều mang sự sáng tạo và chứa đựng rất nhiều tâm tư, tình cảm của những người nghệ sỹ với vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống, đất nước, con người Việt Nam.

Ngắm nhìn những tác phẩm này, người xem cảm nhận được rõ ràng những tình cảm ấm áp, không khí rộn ràng, náo nức của mùa xuân mới đang đến và những niềm vui khắp mọi miền Tổ quốc.

Arthur N. Walters

Related posts