Indonesia khuyến khích phát triển du lịch bằng ẩm thực

Bộ Du lịch Indonesia cho biết nước này đang muốn sử dụng du lịch ẩm thực và mua sắm để tăng số lượng du khách từ 12 triệu người năm ngoái lên 20 triệu người vào năm 2019.


Vita Datau, Trưởng nhóm Phát triển Du lịch về Ẩm Thực và Mua sắm, đang tham dự Diễn đàn Du lịch Ẩm thực Thế giới lần thứ 3 tại San Sebastian – với sự tham gia của 250 chuyên gia từ 50 quốc gia tại Trung tâm Ẩm thực Basque (BCC).
Trong một cuộc phỏng vấn với EFE, Datau ghi nhận tiềm năng to lớn của các nguồn lực của Indonesia từ quan điểm ẩm thực và các dịch vụ thương mại trong việc góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch.
Datau chia sẻ rằng Indonesia hiện có 5 điểm đến về ẩm thực, bao gồm Yogyakarta, Solo, Semarang, Bandung và Bali.
Ubud, thuộc đảo Bali, đã được giới thiệu với Tổ chức Du lịch Thế giới như là một “nguyên mẫu” của du lịch ẩm thực được quảng bá, dựa trên các sản phẩm địa phương.
Trên tất cả, gia vị, cùng với rượu vang, rau, trái cây và cà phê, là một phần của ẩm thực Bali, cùng với hai nhà hàng địa phương gần đây đã có tên trong danh sách 50 nhà hàng Châu Á tốt nhất thế giới.
Ông Datau cho biết những giải thưởng này cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá những điểm thu hút ẩm thực của một đất nước có ba trung tâm mua sắm lớn được xếp hạng trong 10 khu vực tốt nhất trên thế giới.

Và, như một phần trong chiến dịch thúc đẩy, chính phủ Indonesia và khu vực tư nhân đã cùng nhau phối hợp thực hiện.
Bà cho biết Indonesia đã đón 10 triệu khách du lịch nước ngoài vào năm 2015 và 12 triệu du khách trong năm 2016.
Theo thông tin từ cơ quan du lịch, mục tiêu trong năm nay là đạt đến con số 15 triệu du khách, sau đó là 17 triệu vào năm 2018 và 20 triệu vào năm 2019, trong đó dự kiến 2,3 triệu du khách sẽ tham gia du lịch ẩm thực và con số cao hơn tham gia vào du lịch mua sắm.
Datau cho biết cô tự tin rằng chính sách của du lịch Indonesia sẽ thu hút nhiều du khách từ các quốc gia ẩm thực nổi tiếng như Pháp và Tây Ban Nha.

Arthur N. Walters

Related posts