Ido Bruno được bổ nhiệm Giám đốc bảo tàng Israel Museum

Ido Bruno

Bảo tàng Israel Museum tại Jerusalem vừa bổ nhiệm Ido Bruno giữ chức vụ Giám đốc Anne and Jerome Fisher. Ông sẽ bắt đầu đảm nhận vị trí mới này tại đây từ tháng Mười Một.

Ido Bruno

Bruno đến từ học viện Bezalel Academy of Arts & Design của Jerusalem, nơi ông hiện tại đang là giáo sư của khoa thiết kế công nghiệp của ngôi trường này. Ông đã công tác tại học viện này trong thời gian 25 năm. Trong thời gian đó, ông cũng đã sắp xếp các cuộc triển lãm tại bảo tàng Israel Musenum, bao gồm một chương trình về Herod the Great. Bruno đồng thời cũng tham gia đội thiết kế cho dự án “Renewal Project” kéo dài 3 năm của bảo tàng này, dự án tạo ra một cửa vào mới và khu vực triển lãm tạm thời.

Bruno sẽ đảm nhận vị trí này thay cho Ayelet Shiloh Tamir, người đã thay thế Eran Neuman sau khi ông từ chức khỏi vị trí này hồi đầu năm nay mà hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân. Một vài tin tức cho rằng Neuman từ chức sau khi thực hiện các công việc liên quan, trong khi một số tin tức nói rằng người tiền nhiệm của ông, James S.Snyder, dự định duy trì mức độ kiểm soát tại cơ quan này khiến ông không thể chấp nhận được.

Isaac Molho, Chủ tịch Hội đồng bảo tàng Israel Museum, chia sẻ trong một bài phát biểu, “Ido đã thể hiện sự chuyên nghiệp kiên định trong suốt sự nghiệp của mình và mang lại nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này từ việc quản lý hàng chục triển lãm tại bảo tàng và các dự án thiết kế quan trọng… Chúng tôi mong muốn làm phong phú thêm tổ chức của mình với cam kết của ông về học bổng và năng lượng sáng tạo để đạt được những tầm cao mới vì lợi ích của khách tham quan.”

Arthur N. Walters

Related posts