Giám đốc mới phụ trách Bộ sưu tập tại Museum of Modern Art

Museum of Modern Art

Michelle Elligott vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc phụ trách lưu trữ, thư viện và nghiên cứu bộ sưu tập tại Museum of Modern Art tại New York. Tại vị trí mới này, Elligott sẽ quản lý biên mục, chăm sóc hồ sơ của bảo tàng và giám sát hầu hết các vấn đề liên quan đến thư viện.

Museum of Modern Art

Elligott đã có sự nghiệp lâu dài tại MoMA, nơi bà đã làm việc trong gần hai thập kỷ qua. Trong năm 1999, bà đã giữ chức Phụ trách lưu trữ cao cấp Rona Roob của bảo tàng và được thăng chức lên Giám đốc lưu trữ trong năm 2014.

Bên cạnh công việc lưu trữ tại MoMA, Elligott đã viết một cuốn hồi ký về cựu Giám đốc MoMA René d’Harnoncourt, dự kiến ra mắt vào năm 2018, và đóng góp các bài viết thường xuyên liên quan đến bảo tàng cho tạp chí Esopus.

“Bề rộng của bộ sưu tập nghiên cứu đặc biệt này ghi lại lịch sử nghệ thuật hiện đại và thực tiễn nghệ thuật đa dạng (tại MoMA), là nguồn thông tin quan trọng cho các nhân viên bảo tàng và các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới”, Elligott nói trong một bài phát biểu. “Đó là đặc quyền tuyệt vời của tôi khi nỗ lực quảng bá nội dung độc đáo này và trau dồi học bổng, đồng thời làm việc một cách hợp tác để tăng đáng kể khả năng tiếp cận các tài nguyên này cho công chúng”.

Museum of Modern Art (MoMA) là một bảo tàng nghệ thuật nằm ở Midtown Manhattan tại Thành phố New York, trên phố 53 nằm giữa Fifth và Sixth Avenues.

MoMA đã đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và thu thập nghệ thuật hiện đại, và luôn được coi là một trong những viện bảo tàng nghệ thuật hiện đại lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

 Bộ sưu tập của MoMA cung cấp cái nhìn tổng quan về nghệ thuật hiện đại và đương đại, bao gồm các tác phẩm kiến trúc và thiết kế, vẽ, vẽ tranh, điêu khắc, nhiếp ảnh, bản in, sách minh họa và sách của nghệ sĩ, phim ảnh và phương tiện điện tử. Thư viện MoMA bao gồm khoảng 300.000 cuốn sách và danh mục triển lãm, hơn 1.000 ấn phẩm định kỳ, và hơn 40.000 tác phẩm về các nghệ sĩ và nhóm cá nhân.

Arthur N. Walters

Related posts