Giám đốc bảo tàng Queens Laura Raicovich từ chức

Theo tin tức từ tờ New York Times, Laura Raicovic sẽ rời khỏi vị trí hiện tại là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Bảo tàng Queens. Bà đã làm việc cùng với bảo tàng trong ba năm. Mặc dù lý do cho sự ra đi của Raicovich vẫn còn mơ hồ, nhưng bà cho biết mối quan hệ không tốt giữa bà và ban lãnh đạo bảo tàng đã góp phần khiến bà đưa ra quyết định này.

Giám đốc bảo tàng Queens Laura Raicovich từ chức

Một cuộc tranh cãi giữa Raicovich và hội đồng quản trị đã khiến bà đưa ra quyết định là việc đóng cửa bảo tàng vào ngày 20 tháng Một năm 2017 để tham gia vào J20 Art Strike, cuộc biểu tình nghệ thuật thế giới chống lại lễ nhậm chức của Donald Trump, trong đó các phòng trưng bày và các tổ chức trên toàn nước Mỹ đóng cửa trong ngày hôm đó. Bảo tàng này là một trong số ít các bảo tàng thực sự đóng cửa theo cuộc biểu tình đó; nhiều bảo tàng khác, như Bảo tàng Whitney, đã chọn thay đổi chính sách vào cửa trong ngày hôm đó, với hy vọng tạo ra một cuộc đối thoại về tầm quan trọng của nghệ thuật. Thay vì tổ chức chương trình thường xuyên, bảo tàng đã tổ chức một sự kiện mà công chúng có thể tạo ra các dấu hiệu phản đối.

Một lý do tranh cãi giữa Raicovic và hội đồng quản trị nữa là sau một số cuộc thảo luận, đã tổ chức một sự kiện do Israel tài trợ vào năm ngoái. Chương trình này là kết quả của cuộc bỏ phiếu ngày 29 tháng Mười Một để tách Palestine thành Israel. Một số người đã cáo buộc bảo tàng này chống lại người Do Thái bằng việc hủy bỏ sự kiện, và một số chính trị gia New York đã lên tiếng chống lại quyết định ban đầu của Raicovich.

“Tôi rất biết ơn Hội đồng Quản trị vì đã mang đến cơ hội để biến Bảo tàng thành một cộng đồng rất quan trọng, vui vẻ và hấp dẫn về nghệ thuật, ý tưởng và giáo dục công dân. Tôi hi vọng Hội đồng, nhân viên và tất cả mọi người đang làm việc tại bảo tàng có sức khỏe tốt,” Raicovic chia sẻ trong một bài phát biểu. “Là con gái của một người nhập cư tới Queens, bảo tàng Queens và khu phố xung quanh sẽ luôn luôn ở một vị trí rất đặc biệt trong trái tim tôi.”

Arthur N. Walters

Related posts