Giám đốc bảo tàng North Carolina Museum of Art sẽ nghỉ hưu vào năm 2018

bảo tàng North Carolina Museum of Art

Giám đốc bảo tàng North Carolina Museum of Art, ông Lawrence J. Wheeler vừa thông báo về dự định nghỉ hưu sau 24 năm phục vụ tại bảo tàng này. Wheeler dự định sẽ chấm dứt nhiệm kỳ của mình tại bảo tàng vào tháng Mười Một năm 2018.

bảo tàng North Carolina Museum of Art

Wheeler đã được bổ nhiệm vị trí Giám đốc bảo tàng vào năm 1994. Trước đó, ông từng đảm nhận vị trí trợ lý giám đốc tại bảo tàng Cleveland Museum of Art và Phó thư ký tại Bộ Tài nguyên Văn hóa và Tự nhiên của North Carolina.

Ở cương vị giám đốc, Wheeler đã giúp mang lại sự công nhận tầm quốc gia cho Bảo tàng North Carolina tại Raleigh, một phần nhờ những nỗ lực của ông trong việc phát triển bộ sưu tập của bảo tàng. Vào năm 2009, ông đã có được một món quà của 29 tác phẩm điêu khắc Auguste Rodin từ quỹ Iris and B. Gerald Cantor Foundation. Một món quà đáng chú ý khác đến từ bộ sưu tập của Jim and Mary Patton, bao gồm các tác phẩm của Milton Avery, Richard Diebenkorn, và Frank Stella, cũng với một số tác giả khác. Wheeler cũng chịu trách nhiệm giám sát việc cải tạo chính tại khách sạn vào năm 2010, bao gồm việc xây dựng một tòa nhà bổ sung cũng như một khu vườn điêu khắc và hồ phản chiếu.

Trong một tuyên bố, Dan Gottlieb, Giám đốc kế hoạch và thiết kế cho những đổi mới này, đã nói về Wheeler, “Sự tin tưởng hoàn toàn của ông đối với tầm nhìn và hành trình sáng tạo đã hình thành khuôn viên NCMA, biến nó thành một không gian tập hợp cộng đồng như ngày nay”. Nói về điều này, thống đốc tiểu bang North Carolina, Roy Cooper cho biết thêm, “Người North Carolina ở mọi lứa tuổi đều có thể tham quan một trong những viện bảo tàng nổi tiếng nhất nước này là nhờ sự lãnh đạo sáng suốt của Larry Wheeler.”

Arthur N. Walters

Related posts