Ghé thăm bảo tàng Mafia độc đáo tại Mỹ

Ghé thăm bảo tàng Mafia độc đáo tại Mỹ

Bảo tàng Mafia ở Mỹ là một địa điểm rất được du khách ưa thích bởi sự độc đáo của nó. Nơi đây trưng bày những vật dụng, đồ dùng, bằng chứng liên quan tới thế giới tội phạm, mafia vô cùng nguy hiểm như Al Capone, Whitey Bulger, Bugsy Siegel, John Gotti…Những hiện vật ở đây sẽ giúp mọi người có một cái nhìn tổng quát về xã hội đen ở nước Mỹ trong vòng 100 năm qua.

Ghé thăm bảo tàng Mafia độc đáo tại Mỹ

Được xây dựng vào năm 1933, The Mob Museum – bảo tàng Tội phạm Las Vegas nằm ở khu vực trung tâm của thành phố giải trí Las Vegas, ngay cạnh phố đi bộ Fremont.

Bảo tàng mở cửa vào đúng ngày 14/2 gắn liền với cuộc thảm sát thanh toán lẫn nhau giữa các băng đảng đã diễn ra tại Chicago có sự tham gia của tên tội phạm két tiếng thời đó Al Capone.

Các mẫu vật trưng bày tại MOB chủ yếu là bằng chứng của các vụ trọng án hay những đồ dùng cá nhân của tội phảm, ảnh, được mua lại từ gia đình hoặc các nhà sưu tầm đồ cổ. Ngoài ra là các công nghệ cũ của FBI hay các vật dụng hiếm như máy đánh bạc bằng xèng thế hệ đầu tiên, bức tường đỏ dài dằng dặc danh sách những tên tội phạm nguy hiểm đã bị bắt…Bước vào đây, công nghệ âm thanh, video sẽ khiến bạn có cảm giác chân thật và ấn tượng hơn bao giờ hết.

Nếu là một tín đồ của truyện trinh thám hay những bộ phim cảnh sát hành động, đây chính là địa điểm tuyệt vời nhất để khám phá những thiết bị, công nghệ bắt tội phạm từng một thời tối tân tại Mỹ mà bạn không thể bỏ qua.

Arthur N. Walters

Related posts