Ghé thăm bảo tàng cà phê độc đáo tại Buôn Ma Thuột

Ghé thăm bảo tàng cà phê độc đáo tại Buôn Ma Thuột

Thời gian trở lại đây, bên cạnh bảo tàng Quảng Ninh, bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh thì có một địa điểm khác cũng đã lọt vào tầm ngắm được giới trẻ check-in rầm rầm. Đó chính là bảo tàng thế giới cà phê nằm tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk.

Ghé thăm bảo tàng cà phê độc đáo tại Buôn Ma Thuột

Công trình này nằm trong khuôn viên Dự án Thành phố Cà phê có diện tích hơn 45ha tại đường Nguyễn Đình Chiểu. Bảo tàng chính là một tổ hợp bao gồm các không gian trưng bày bảo tàng, không gian triển lãm, thư việc ánh sáng, khu vực uống cà phê, hội thảo…

Được xây dựng ngay tại “thủ phủ cà phê” của Việt Nam, bảo tàng đã thành hình với kiến trúc nương theo không gian nhà dài quen thuộc đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên. Những đường cong đa hình, uyển chuyển được phối hợp và kết nối với nhau tạo thành hình khối kiến trúc đặc biệt, độc đáo và có chút cổ xưa trong không gian hiện đại.

Bảo tàng trưng bày khoảng 10.000 hiện vật về cà phê chủ yếu được lấy từ bảo tàng cà phê của Jens Burg, Đức.

Rất nhanh chóng, bảo tàng cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành #trend trên Instagram với những bức ảnh check-in độc đáo. Background là những chiếc dù trắng treo lơ lửng hay một góc kiến trúc nhà dài của người Tây Nguyên, tất cả đều khiến người xem phải tò mò và phải thốt lên: quá ấn tượng! Đặc biệt, góc ảnh với background tường xám có treo đủ loại nông cụ cũng đang được dân tình thi nhau “sống ảo” và post lên mạng xã hội.

Sau khi thoả sức ngắm nghía, chụp ảnh, đừng quên thưởng thức một tách cà phê đậm đà ở tại đây, cảm giác rất khác so với những nơi khác.

Chỉ với 75k, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử trải nghiệm những điều độc đáo này ngay tại Việt Nam.

Arthur N. Walters

Related posts