Ghé thăm bảo tàng Bóng đá São Paulo ở Brazil

Ghé thăm bảo tàng Bóng đá São Paulo ở Brazil

Tại đất nước Brazil, bóng đá luôn là môn thể thao được ưa thích và nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Không quá khó để nhìn thấy hình ảnh những em bé tâng bóng trên đường phố ở Rio de Janeiro với những nụ cười rạng rỡ. Bạn sẽ còn cảm nhận được tình yêu mãnh liệt của người dân nơi đây đối với bóng đá khi ghé thăm Bảo tàng São Paulo (Museu de Futebol).

Ghé thăm bảo tàng Bóng đá São Paulo ở Brazil

Nằm bên trong Pacaembu – sân vận động lâu đời nhất tại Brazil, bảo tàng gồm có 15 phòng, mỗi phòng gợi nhớ riêng một câu chuyện bóng đá khác nhau về bóng đá và nền văn hoá đã có lịch sử lâu đời. Riêng căn “phòng tưởng niệm” gần lối vào chính là địa điểm mà người dân Brazil luôn cảm thấy xúc động và tự hào mỗi khi ghé đến. Đây chính là nơi trưng bày những hình ảnh, kỉ vật… của các tên tuổi lớn của quốc gia, những huyền thoại của nền bóng đá Brazil như Pele, Zizinho, Zico…

Trong khi đó, Sala de Exaltacao lại mang bạn đến với không khí bóng đá vô cùng cuồng nhiệt và sống động trong các kỳ World Cup từ 1930-2014 thông qua các hình ảnh, video, câu đố…được chiếu trên màn hình lớn. Riêng kỳ World Cup năm 1950, tại trận chung kết gặp Uruguay, Brazil chỉ cần hoà là đã có thể lên ngôi vô địch, nhưng kết quả 2-1 đã khiến những vũ công samba thua đau đớn ngay trên sân nhà. Chính vì vậy, tại museu do Futebol, người dân Brazil đã tạo riêng một căn phòng triển lãm đế luôn nhắc nhở về trận đấu định mệnh này.

São Paulo mở cửa từ thứ 3 đến chủ nhật, đưa du khách đến với các tour du lịch độc đáo ở sân vận động hay phòng triển lãm trong bảo tàng. Đây là điểm du lịch hấp dẫn dành cho khách du lịch nói chung và những fan hâm mộ môn túc cầu nói riêng, giúp chúng ta được sống lại với không khí bóng đá từ những ngày đầu sơ khai mới thành lập.

Arthur N. Walters

Related posts