Ghé thăm bảo tàng bóng đá nổi tiếng của cựu danh thủ Hà Bôn

Dù đã bước qua tuổi 80 nhưng cựu danh thủ bóng đá Việt Nam “vang bóng một thời” Hà Bôn vẫn đang mải mê tìm kiếm và lưu giữ những kỷ vật bóng đá quý báu của Việt Nam và thế giới.

Tại căn nhà chỉ rộng 40m2 của ông, nơi mà mọi người đều gọi là bảo tàng bóng đá có hàng trăm kỷ vật độc đáo, hiếm có về một thời hào hùng của bóng đá Việt Nam và cả trên thế giới.

Theo ông chia sẻ, ngày nào bảo tàng của ông cũng có khách tới thăm quan, phần lớn trong đó là những cầu thủ đã giải nghệ, đang thi đấu hoặc chỉ là có lòng yêu mến đặc biệt với bóng đá. Thậm chí, nhiều người còn mang theo kỷ vật đặc biệt của mình đến tặng riêng ông.

Trong viện bảo tàng thu nhỏ này, không chỉ có các kỷ vật của bóng đá Việt Nam, những chữ ký hay áo đấu của các danh thủ nổi tiếng thế giới như Ronaldo, Ronaldinho, Petr Cech, Oliver Kahn…Độc đáo hơn như là đôi giày thi đấu của cựu cầu thủ David Beckham, bức hình cá nhân kèm chữ ký của thủ môn huyền thoại người Đức Schumacher, bức hình vô địch thế giới năm 1990 của đội tuyển Đức với đầy đủ chữ ký của thành viên đội bóng.

Bộ sưu tập của ông còn có vô số cờ lưu niệm, khăn cổ động, kỷ niệm chương, đồ lưu niệm và cả bộ sưu tập rượu bóng đá. Tất cả đều được ông trân trọng, nâng niu, sắp đặt ngăn nắp và gọn gàng trong căn nhà của mình. Mỗi ngày, cựu cầu thủ đều dành thời gian chăm sóc kỹ lưỡng cho những bảo vật của mình. Cả cuộc đời ông đều gắn bó với bóng đá, vì vậy những kỷ vật mà ông sưu tập được đều là những món quà vô giá.

Arthur N. Walters

Related posts