Du lịch Việt Nam và những điều bạn nên biết (phần 2)

Bạn nên đi du lịch với các cơ quan du lịch được cấp phép hoạt động. Ngay cả khi bạn có kế hoạch mua vé khi ở trong nước, hãy nghiên cứu hành trình của bạn trước trên Internet. Một nguồn tài nguyên tốt cho bạn tham khảo đó là trang web của Lonely Planet, nơi khách du lịch thảo luận về du lịch tại Việt Nam. Bằng cách này, bạn có thể tránh được các công ty du lịch không đáng tin cậy và các khách sạn kém chất lượng.

Bên cạnh đó có một số điều bạn nên chú ý khi đi du lịch tại Việt Nam:

Bạn không nên mang nhiều theo đồ trang sức. Nếu bạn mang theo túi, bạn nên cẩn thận để tránh nguy cơ bị móc túi.

Khi di chuyển bằng xe máy (xe ôm), hãy chắc chắn rằng túi của bạn đã khóa và người khác khó có thể lấy được. Mặc dù Việt Nam là một đất nước yên bình và không nhiều trường hợp bạn bị giật túi, tuy nhiên bạn nên bảo quản tốt tài sản của mình.

Bạn nên chú ý trang phục khi đến những nơi thờ tự như đền, chùa. Bạn không nên mặc áo hai dây, quần soóc hay váy ngắn đến những nơi này.

Việt Nam là một quốc gia đang phát triển và mọi thứ có thể không diễn ra như các nước phát triển. Đừng quá yên tâm về sự an toàn của bạn, hãy chú ý đến môi trường xung quanh bạn.

Việt Nam có văn hóa khác biệt với các nước phương Tây, sự thể hiện tình cảm những các cặp đôi tại nơi công cộng thường không được tán thành. Đó là lý do tại sao bạn có thể bắt gặp các cặp đôi nắm tay nhau nhưng ít khi thấy họ ôm hay hôn ở nơi đông người.

Lời khuyên khi du lịch Việt Nam

Arthur N. Walters

Related posts