Du lịch Hà Nội đạt doanh thu 1,54 tỷ USD trong tháng 6

Trong hai quý vừa qua, Hà Nội đã đón gần 12 triệu khách du lịch, thu được 35.000 tỷ đồng (khoảng 1,54 tỷ USD), tương ứng tăng 8% khách du lịch và 13% doanh thu so với năm ngoái.

Du lịch Hà Nội
Theo báo cáo của Sở Du lịch thành phố, số lượng người nước ngoài đến Hà Nội trong giai đoạn này đã lên tới 2,3 triệu người, tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bà Nguyễn Vân Nhung, Giám đốc Công ty Du lịch Xuân Sơn, cho biêt nhiều du khách đến thủ đô đã bị ấn tưởng bởi những khu vực dành cho người đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm vào những ngày cuối tuần để họ có thể thưởng thức các buổi trình diễn nghệ thuật.

Hà Nội nằm trong số 10 điểm đến hàng đầu trong Xu hướng Du lịch mùa hè 2017 Airbnb lựa chọn – một ứng dụng chia sẻ chỗ ở tại Mỹ.
Airbnb cho biết, Hà Nội là nơi hấp dẫn đối với các du khách bởi các di tích lịch sử và sự đặc biệt của ẩm thực.
Những dấu hiệu tích cực này là do các biện pháp hiệu quả của chính quyền thành phố để phát triển du lịch. Quyết định mở rộng thêm nhiều khu vực đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm vào tháng 9 năm ngoái đã giúp cải thiện ngành du lịch của thủ đô.

Gần đây, đã có một sự kiện giao lưu văn hóa ẩm thực được tổ chức trong thành phố, với các loại ẩm thực khác nhau đến từ các nước như Ý, Pháp, Nhật, Trung Quốc, Lào, Indonesia và Thái Lan.

Trong tương lai, việc ứng dụng Công nghệ thông tin sẽ được tăng lên trong quản lý du lịch. Ngoài các khu vực dành cho người đi bộ, du khách có thể sử dụng wifi miễn phí tại các điểm du lịch khác trong thành phố. Đây là một phần của việc xây dựng một thành phố du lịch thông minh.

Mục tiêu của năm nay, Hà Nội sẽ đón 23,61 triệu du khách, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Arthur N. Walters

Related posts