Du lịch cắm trại tại Việt Nam và những điều bạn cần biết

Thời gian tốt nhất để cắm trại ở Việt Nam

Việt Nam có khí hậu rất đa dạng và khác nhau giữa các vùng của đất nước. Rất khó để xác định một mùa lý tưởng để đi du lịch tại Việt Nam, nhưng hầu hết mọi người thích đến thăm đất nước xinh đẹp này từ tháng 9 đến tháng 12 và tháng 3 đến tháng 4.

Bạn nên cố gắng tránh những mùa mưa, vì thời tiết nhiệt đới rất ẩm và khó có thể chịu đựng được đối với những người cắm trại. Mùa mưa tại Việt Nam bao gồm các tháng từ tháng 4 / tháng 5 đến tháng 9.

Những nơi tốt nhất để đi cắm trại ở Việt Nam

Cắm trại ở Việt Nam, bạn sẽ được trải nghiệm với nhiều rừng, hồ và danh lam thắng cảnh. Trong khi đi bộ xuyên rừng và cắm trại, bạn sẽ thường xuyên nhận ra phần lớn thiên nhiên Việt Nam còn nguyên sơ như thế nào khi tiếp xúc với con người. Hãy chuẩn bị tinh thần để đắm chìm trong vẻ đẹp nguyên sơ của vùng đất hoang sơ, động thực vật cách xa sự hối hả của thành phố.

Việt Nam khuyến khích hai hình thức cắm trại: Cắm trại chính thức và Cắm trại động vật hoang dã. Khu cắm trại chính thức đã xuất hiện do nhu cầu của khách du lịch muốn các khu vực cắm trại dọc theo bờ biển. Hiện nay ở những nơi này, các khu cắm trại chính thức đã được thành lập để phục vụ khách du lịch. Cắm trại động vật hoang dã bao gồm cắm trại ở nơi hoang dã hoặc ở những nơi hẻo lánh mà những người cắm trại thông thường không dựng lều. Nó đòi hỏi một mức độ cao về kỹ năng và sự mạo hiểm, vì vậy hãy chắc chắn trước khi bạn có ý định cắm trại ở một khu vực mới.

Những nơi tốt nhất để đi cắm trại ở Việt Nam

Arthur N. Walters

Related posts