Độc đáo tác phẩm nghệ thuật từ lá rụng

Sáng tạo nghệ thuật dường như là bất tận. Từ tất cả mọi thứ, bằng sự tưởng tượng không giới hạn của mình để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đấy ấn tượng. 

Mùa thu – mùa lá rụng, mùa của sự lãng mạn, đã đi vào thi ca của bao người. Tại Hàng Châu ở miền Trung Trung Quốc, lấy cảm hứng từ mùa thu tàn, lễ hội lá rụng được tổ chức bắt đầu vào ngày 08/12 tại khuôn viên của Học viện mỹ thuận Trung Quốc. Đúng như tên gọi của nó, lễ hội là rụng dùng chính những chiếc lá rụng tưởng chừng như vứt đi để tạo nên những tác phẩm tuyệt đẹp. 

Lễ hội thu hút rất nhiều người đến thưởng thức bởi sự độc đáo của nó. Thay vì gom lá lại rồi đốt gây ô nhiễm môi trường thì những chiếc lá này được sử dụng để tạo nên những tác phẩm đầy nghệ thuật. 

Ít ai nghĩ được rằng, những tác phẩm đẹp và sống động như vậy lại được tạo ra từ chính những chiếc lá rụng bỏ đi. Từ chiếc lá phong, lá ngân hạnh, những loại cây rất phổ biến và được trồng nhiều tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc, dưới bàn tay của những nghệ sỹ tài hoa đã biến thành chú bọ cạp khổng lồ. Màu sắc của những chiếc lá rụng cũng tạo nên gam màu khó có thể pha trộn lên được. 

Từ chiếc lá ngân hạnh- loại lá cây mà nhiều nơi gọi là cây rẻ quạt, được trồng khá nhiều tại các khu vực của Đông Á như các nước Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc, người ta có thể đắp thành những đôi giày khổng lồ. 

Các nghệ sỹ còn sáng tạo, xâu chuỗi các là cây lại với nhau để tạo thành bức rèm lớn, thả từ trên cao xuống, tạo nên không gian độc đáo cho lễ hội. 

Thú vị hơn, các du khách đến đây còn được tự mình tạo nên các tác phẩm bằng cách gắn lá lên các khung hình đã được chuẩn bị sẵn.   

Arthur N. Walters

Related posts