Điểm danh những bảo tàng độc lạ tại Đài Loan

Nhiều năm trở lại đây, Đài Loan đã trở thành điểm đến thú vị đối với du khách trên thế giới. Điều đó còn được thể hiện rõ qua danh sách những bảo tàng độc lạ ở dưới đây.

  • Bảo tàng vật thu nhỏ tại Đài Loan

Nếu có dịp đến với bảo tàng thú vị này, du khách sẽ có cảm giác như được hoá thành người khổng lồ với hàng ngàn tác phẩm trưng bày tí hon và cực tinh xảo. Đó là cung điện Buckingham có những căn phòng bé xíu nhưng đầy đủ nội thất gồm ghế sofa bọc vải, bàn, bếp và cả dụng cụ nấu ăn như nồi, niêu…

Được biết, để sáng tạo ra một sản phẩm có hình dáng như vậy, các nghệ sĩ đã phải chăm chỉ làm việc hàng tuần, thậm chí là cả hàng tháng trời.

  • Bảo tàng suối nước nóng Beitou

Xuất phát điểm của bảo tàng là nhà tắm công cộng được xây dựng vào năm 1913, thế nhưng sau khi được cải tạo, nơi đây là trở thành một trong những biểu tượng văn hoá nổi tiếng của Đài Loan.

Bảo tàng gồm 2 tầng, trong đó tầng 1 được giữ nguyên kiến trúc phòng tắm công cộng trong khi tầng 2 dùng để giới thiệu hoạt động khôi phục nhà tắm công cộng xưa kia. Điểm thú vị nhất tại đây chính là khối đá Hokutolite nặng 800kg, là một loại đá quý hiếm được hình thành trong quá trình nước nóng chứa lưu huỳnh xanh đi qua vùng Beitou – một bảo vật có thể nói là vô giá nhất của đất nước Đài Loan.

  • Bảo tàng Cố cung

Với bất cứ khách du lịch nào khi đến với Đài Loan đều được giới thiệu nên ghé thăm bảo tàng Cố cung một lần. Lý do là bởi ở đây cất giữ hơn 700.000 cổ vật bao gồm vô số ngọc ngà châu báu, đá quý, gỗ quý, tranh thuỷ mặc…Điểm nhấn ở đây chính là miếng ngọc bích hình cây cải thảo tượng trưng cho đức hạnh của người phụ nữ Đài Bắc xưa.

Arthur N. Walters

Related posts