Cùng khám phá những tác phẩm nghệ thuật đường phố độc đáo tại Cao Hùng (Phần 2)

Đến thành phố Cao Hùng, Đài Loan Trung Quốc, bạn cũng đừng quên ghé thăm đường phố Lingya để chiêm ngưỡng vẻ đẹp và không gian đường phố siêu độc đáo.

Làng nghệ thuật đường phố Lingya là một địa điểm thu hút hàng chục ngàn du khách mỗi năm. Bạn sẽ được ngắm những bức tranh rất độc đáo nơi đây, đặc biệt là các bức tranh về chủ đề động vật. Cả một thế giới về cá cảnh, chim chóc được tái hiện trên những bức tường vô cùng sống động.

Với bàn tay tài năng và khối óc nghệ thuật sáng tạo không ngừng, các nghệ sĩ đã  thổi hồn, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt lên những bức tường, các ngôi nhà hay khối chung cư đơn điệu, khiến chúng không chỉ là những vật vô tri mà toát lên sức sống, vẻ đẹp hút hồn.

Một điều kỳ lạ chính là bạn không thể thấy Làng nghệ thuật đường phố Lingya  trên Google Maps, tuy nhiên sẽ không khó khăn để bạn tìm ra được nơi này. Hãy đến ga Weiwuying, men theo tuyến đường màu cam xinh đẹp của tàu điện ngầm, bước chân xuống bạn sẽ nhìn thấy ngay những bức tranh trên các bức tường rực rỡ bao phủ lấy các khu chung cư dọc theo đường chính.

Không chỉ được chiêm ngưỡng những đường phố độc đáo mà ở đây, chính quyền thành phố còn thường xuyên tổ chức các hoạt động, sự kiện, hội thảo nghệ thuật đặc sắc.

Với không gian nghệ thuật vô cùng độc đáo và sáng tạo, nơi đây đã trở thành một địa điểm đến vô cùng thú vị và là địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước nổi tiếng nhất của thành phố.

Arthur N. Walters

Related posts