Cùng khám phá những tác phẩm nghệ thuật đường phố độc đáo tại Cao Hùng (Phần 1)

Nghệ thuật đường phố là các tác phẩm nghệ thuật thị giác được tạo ở các không gian công cộng và thường là phi thương mại. Nghệ thuật đường phố những năm gần đây rất được ưa chuộng đặc biệt là sự quan tâm, yêu thích của giới trẻ. Trên nhiều khía cạnh, nghệ thuật đường phố có thể bị coi là phá hoại các không gian công cộng. Tuy nhiên, khi Street Art đạt được đúng mục đích và thể hiện được vẻ đẹp của nó thì bộ môn nghệ thuật này lại đón nhận được sự quan tâm rất lớn từ cả giới nghệ thuật lẫn công chúng yêu thích cái đẹp.

Tại thành phố Cao Hùng thuộc Đài Loan, Trung Quốc, nghệ thuật đường phố bắt đầu bùng nổ từ những năm 2010 và sau đấy phát triển mạnh mẽ. Nơi đây đã trở thành một thành phố nghệ thuật vô cùng độc đáo, thu hút được hàng trăm nghìn lượt du khách ghé thăm mỗi năm.

Nếu có dịp tới đây, bạn hãy tới ngày đường phố Jiuru – cũng là khu phố nghệ thuật đường phố đầu tiên tại Cao Hùng. Từ một nhà ga bỏ hoang, dưới bàn tay khéo léo của các nghệ sỹ đã biến thành một không gian nghệ thuật vô cùng độc đáo. Nơi đây cũng được mọi người gọi là Xưởng nghệ thuật đường phố Jiuru với không gian rất thú vị.

Bạn cũng hãy thử ghé thăm Trung tâm nghệ thuật Pier 2 Art Center, nằm cạnh cảng biển thành phố Cao Hùng, được xây dựng trên nền một nhà kho cũ. Với sự sáng tạo không tưởng, những nhà kho trống đã được trưng dụng để làm thành khu vui chơi, nhà hàng, các quán cà phê, phòng trưng bày và phòng triển lãm. 

Arthur N. Walters

Related posts