Cùng đến tham quan bảo tàng Bóng đá São Paulo

Nhắc đến bóng đá, người ta thường nghĩ đến đất nước Brazil, đất nước mà bóng đá phát triển rất mạnh và là nơi sản sinh ra rất nhiều các cầu thủ bóng đá vĩ đại của thế giới. Nơi đây, bóng đá không đơn giản chỉ là một môn thể thao mà còn là tình yêu và lẽ sống với nét văn hóa bóng đá rất riêng và cuồng nhiệt.

Để hiểu rõ hơn về văn hóa bóng đá ở đất nước này, bạn hãy đến tham quan bảo tàng bóng đá São Paulo

Bảo tàng tọa lạc bên trong sân vận động Pacaembu – đây cũng là một trong những sân vận động lâu đời nhất tại Brazil. Bảo tàng Bóng đá São Paulo gồm có 15 phòng, trong đó mỗi phòng là một câu chuyện riêng về bóng đá cũng như nền văn hóa bóng đá tại Brazil.

Trong 15 căn phòng thì phòng tưởng niệm là căn phòng tạo nên nhiều cảm xúc nhất đối với người dân Brazil. Nằm ngay gần lối vào chính, phòng tưởng niệm trưng bày những bức hình, áp phích và tượng về các cầu thủ vĩ đại trong lịch sử bóng đá Brazil như vua bóng đá Pele, Zizinho hay huyền thoại Zico. Nơi đây nhắc cho mọi người nhớ về những tên tuổi lớn, những người đã góp phần kiến tạo nên lịch sử bóng đá Brazil hùng mạnh.

Một căn phòng ấn tượng khác là Sala das Copas do Mundo. Đây là phòng triển lãm đa phương tiện về các kỳ World Cup kể từ năm 1930 cho đến năm 2014. Mỗi kỳ World Cup đều gồm các thông tin, video, hình ảnh và câu đố về những giải đấu… được trình chiếu trên màn hình lớn để du khách có thể theo dõi. Căn phòng tái hiện một cách sinh động và tổng quan về các kỳ World cup đã qua.

Bảo tàng được mở cửa từ thứ ba đến chủ nhật với các tour tham quan sân vận động, phòng triển lãm trong bảo tàng. Đây cũng là điểm du lịch hấp dẫn đặc biệt với người yêu bóng đá.

Arthur N. Walters

Related posts