Christopher Scoates được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bảo tàng Nghệ thuật và Thiết kế

Sau hơn một năm sau khi Jorge Daniel Veneciano từ chức khỏi vị trí giám đốc, Bảo tàng Nghệ thuật và Thiết kế tại New York đã tìm được một người cho vị trí này: Christopher Scoates, giám đốc Học viện Nghệ thuật Cranbrook và Bảo tàng Nghệ thuật tại Bloomfield Hills, Michigan. Ông sẽ tiếp tục vị trí làm việc ở vị trí hiện tại của mình tại học viện và bảo tàng cho đến khi kết thúc năm học và sẽ bắt đầu ở Bảo tàng Nghệ thuật và Thiết kế vào ngày 1 tháng Bảy.

Scoates đã đảm nhiệm chức giám đốc tại Cranbrook từ năm 2014. Trước đó, ông đã từng làm giám đốc Đại học Bảo tàng Nghệ thuật tại California State University, Long Beach, nơi ông đã làm việc trong gần thập kỷ, và giám sát chính của University Museum of the University of California, Santa Barbara. Ngoài các cuộc triển lãm mà ông đã giúp đỡ tổ chức trong nhiều năm qua là các cuộc khảo sát công việc bởi LOT-EK và Allan Wexler, cũng như dự án 77 Million Paintings của Brian Eno. Ông cũng đã đóng góp vào Sculpture, New Art Examiner, và Art Papers.

Veneciano, Giám đốc trước đây của MAD, đã từ chức vào hồi đầu năm 2017 chỉ sau 4 tháng làm việc. “Những sự kiện chính trị hiện tại buộc tôi phải chú ý đến những nhu cầu cấp bách trong ngành văn hoá”, ông nói trong một tuyên bố vào thời điểm đó, và nói thêm rằng ông cảm thấy “buộc phải quay trở lại với công việc nuôi dưỡng nền dân chủ văn hoá”.

Trong một tuyên bố, Scoates nói, “Tôi rất ngưỡng mộ các thành tích của viện bảo tàng về triển lãm thực nghiệm và tôi mong muốn xây dựng lịch sử phong phú về nghề thủ công, nghệ thuật và thiết kế. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và ban lãnh đạo của mình, tôi biết chúng tôi có thể khẳng định mình là một viện bảo tàng hàng đầu trong thế kỷ 21. Tôi mong muốn bắt đầu phát triển những trải nghiệm mới cho khán giả, điều sẽ tôn vinh lịch sử của MAD trong khi vẫn sử dụng nghệ thuật và thiết kế để thử thách cách chúng ta nghĩ về tương lai “.

Arthur N. Walters

Related posts