Christie’s sẽ đấu giá ‘Femme accroupie (Jacqueline)’ của Picasso lần đầu tiên

tranh Picasso

Chỉ còn vài tháng nữa là đến thời điểm bán hàng New York vào tháng Mười Một, nhưng chúng tôi đã bắt đầu nghe thấy thông tin về các mặt hàng tại các nhà bán đấu giá. Ngày hôm nay đã có thông tin rằng Christie’s đã có được bức Femme accroupie (Jacqueline) của Picasso, một bức chân dung nghệ sỹ vẽ nàng thơ của ông Jacqueline Roque vào ngày 8 tháng Mười năm 1951, tại phòng tranh ở phía nam nước Pháp – một tác phẩm chưa từng được bán tại một cuộc đấu giá. Mức giá mở màn ước tính khoảng từ 20 đến 30 triệu đô la Mỹ.

tranh Picasso

Jossi Pylkkanen, Tổng giám đốc của Christie’s, cho biết: “Bức hoạ Jacqueline này đã được treo trong bộ sưu tập riêng của Picasso trong nhiều năm và hiếm khi được trưng bày công khai từ năm 1954. Đây là một bức tranh đạt chất lượng của bảo tàng ở quy mô lớn, nó sẽ nắm bắt được trí tưởng tượng của thị trường nghệ thuật toàn cầu khi được bày bán.”

Thời gian trong ngày 8 tháng 10 năm 1954 rất có hiệu quả đối với Picasso, người đã hoàn thành tổng cộng ba bức chân dung của Roque ngày hôm đó, mỗi bức có một

điểm đặc biệt khi bà ngồi trong phòng tranh Vallauris. Đây có thể là cơ hội cuối cùng của nhà sưu tập để có được một trong những bức tranh được thực hiện trong ngày hôm đó, như một bức tranh khác, Femme accroupie, đã được bán tại Sotheby’s Impressionist và trong một cuộc mua bán hiện đại tại London vào tháng Sáu năm ngoái với giá 7,4 triệu bảng Anh (9,3 triệu đô la Mỹ). Tác phẩm thứ ba, Jacqueline assise, đang nằm tại Picasso Museo Picasso ở Malaga, Tây Ban Nha.

Cuộc bán đấu giá sẽ diễn ra tại trụ sở chính của Christie’s ở Rockefeller Center của New York vào ngày 13 tháng Mười Một.

Arthur N. Walters

Related posts