Choáng ngợp trước kho tàng đồ sộ tại bảo tàng nghệ thuật Metropolitan (Phần 2)

Nếu là một người yêu nghệ thuật, thích thú với những kiệt tác nghệ thuật cũng như các đồ tạo tác độc đáo thì bạn không thể bỏ qua việc đến thăm và chiêm ngưỡng các bộ sưu tập quý giá tại bảo tàng nghệ thuật Metropolitan.

Tại Met, bạn có thể thưởng thức tất cả các tác phẩm nghệ thuật ở hầu hết các giai đoạn của mọi quốc gia trên thế giới. Trong khi hầu hết các bảo tàng khác chỉ trưng bày những hiện vật theo chủ đề riêng.

Ở bảo tàng Met, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật của văn hóa Ai Cập với các tác phẩm được trưng bày theo thứ tự thời gian từ năm 3000 trước Công nguyên cho đến năm 641. Nếu yêu thích các tác phẩm của các họa sỹ Mỹ thì ở đây cũng dành hẳn một phòng trưng bày triển lãm các bộ sưu tập nghệ thuật sơ khai của Michael Rockefeller hay tranh của các họa sĩ Mỹ danh tiếng như Mary Cassatt, George O›Keefe, Edward Hopper…

Ngoài ra nơi đây còn trưng bày những hiện vật của nền văn hóa từ châu Phi đến châu Mỹ trong khoảng thời gian 3000 năm. Hay các tác phẩm nghệ thuật đặc trưng của hội họa Châu Âu với nhiều tuyệt tác của các danh họa Cezanne, Van Gogh 17 bức tranh của Rembrands, Renoir, Monet, các họa sĩ Ý Boticelli, Raphael …

Phòng triển lãm nghệ thuật châu Á ở bảo tàng Met cũng rất thú vị và hấp dẫn với các bức tranh thủy mạc, trướng liễn của Trung Hoa, hay những bình sứ cổ, tấm bình phong rồi những đồ dùng trong nhà của Nhật, lụa vẽ của Đại Hàn, hay những đồ trang sức cầu kỳ của Ấn Độ. Gian hàng triển lãm nghệ thuật châu Á trình bày theo thứ tự thời gian, từ trước Công nguyên đến thế kỷ XIX gồm có nhiều tác phẩm sưu tầm từ các nước châu Á mà chưa chắc các bảo tàng châu Á có được.

Và còn rất rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật từ các nền nghệ thuật trên thế giới. Nếu có cơ hội đến bảo tàng, bạn hãy dành thời gian để có thể chiêm ngưỡng hết bộ sưu tập đồ sộ của thế giới ở nơi đây. 

Arthur N. Walters

Related posts